Bạn có biết Thanh Gươm Diệt Quỷ nhân vật gồm những ai?

Anime -
thanh gươm diệt quỷ nhân vật

Thanh Gươm Diệt Quỷ – Demon Slayer hiện là một trong những cái tên ăn khách nhất trong làng anime. Sở hữu cốt truyện hấp dẫn, nét vẽ đẹp mắt, bộ phim này đã thu hút được một lượng lớn người xem. Tuy nhiên, nếu là người mới bắt đầu xem phim này có thể bạn sẽ hơi bối rối vì số lượng nhân vật đồ sộ từ phe Đội Sát quỷ và phe Quỷ trong phim. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn Thanh Gươm Diệt Quỷ: nhân vật và lược sử để giúp bạn nhanh chóng bắt kịp câu chuyện nhé!

1. Nhân vật chính

1.1 Kamado Tanjiro

Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, nhân vật chínhKamado Tanjiro. Trong một lần xuống núi bán than để kiếm tiền, cả gia đình cậu đã bị quỷ sát hại. Lúc Tanjiro quay về, chỉ còn mỗi em gái Nezuko sống sót nhưng cô bé đã bất hạnh biến thành quỷ. Tanjiro tham gia Đội Sát quỷ để tiêu diệt con quỷ đã giết gia đình và tìm thuốc biến em gái trở lại thành người. 

Tanjiro là một nhân vật chính điển hình: lạc quan, hiền lành, có tấm lòng chính nghĩa và bao dung không chỉ với con người mà còn với quỷ. Do đó, cậu được mọi người xung quanh yêu mến.

nhân vật trong thanh gươm diệt quỷ
Tanjiro có ảnh hưởng tích cực đến Đội Sát quỷ nhờ tính cách của mình

1.2 Kamado Nezuko 

Nezuko là em gái của Tanjiro, người duy nhất may mắn sống sót trong cuộc tấn công của Quỷ dữ với gia đình. Tuy sau đó cô bé bị biến thành quỷ nhưng vẫn giữ được ý thức và kí ức về anh trai.  

Nezuko được Urokodaki thôi miên và phong ấn miệng bằng một đoạn tre để tránh tấn công con người. Cô bé sử dụng cách ngủ để hồi phục thể lực thay vì ăn thịt người như các con quỷ khác. 

Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, nhân vật Nezuko chủ yếu sử dụng sức mạnh từ đôi chân và bộ móng sắc nhọn của mình. Nezuko đủ mạnh để đấu tay đôi với lũ quỷ Thượng Huyền trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt. Cô không thường xuyên sử dụng sức mạnh từ dòng máu quỷ của mình để tránh việc rơi vào giấc ngủ sâu. 

>> Xem thêm: Nezuko: Sức hấp dẫn của Nữ Quỷ “mạnh nhất” Demon Slayer!

1.3 Agatsuma Zenitsu

Zenitsu là thành viên gia nhập Đột Sát quỷ cùng lúc với Tanjiro. Zenitsu được truyền thụ chiêu thức Hơi Thở của Sấm nhưng cậu chỉ có thể sử dụng thức đơn giản nhất trong 6 thức của chiêu này.  Do đó, cậu bé có phần tự ti hơn các đồng đội. Trong quá trình đồng hành cùng Tanjiro, hai người trở nên thân thiết và gắn bó hơn với nhau.

>> Xem thêm: Agatsuma Zenitsu: Tiểu sử và những sự thật thú vị

lưỡi gươm diệt quỷ nhân vật
Zenitsu sở hữu kiếm thuật mạnh mẽ dù chính bản thân cậu không nhận thức được

Khi chiến đấu, Zenitsu rất nhút nhát và lo sợ rằng mình có thể chết sớm. Nếu nỗi sợ đạt đến đỉnh điểm, cậu sẽ “ngủ” sâu và sử dụng kiếm thuật hoàn toàn theo bản năng. Trạng thái chiến đấu lúc này của cậu có thể sánh ngang với những kiếm sĩ hàng đầu của Đội Sát quỷ. Nhưng khi tỉnh lại, cậu không thể nhớ được mình đã làm gì. 

>> Xem phần ngay phần 2 Thanh Gươm Diệt Quỷ S2 – Chuyến Tàu Vô Tận

1.4 Hashibira Inosuke 

Bài chi tiết: Demon Slayer: Inosuke Hashibira & Các thông tin fan cần biết

Khi kể đến các nhân vật trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, không thể bỏ qua Hashibira Inosuke – thành viên luôn đeo mặt nạ lợn rừng của Đội Sát quỷ. Chiếc mặt nạ xấu xí đã che giấu khuôn mặt khá nữ tính, xinh đẹp của Inosuke. Khi cậu còn nằm trong tã lót, mẹ cậu đã bị Thượng Huyền Nhị giết chết. Insouke được lợn rừng nuôi sống và được một ông già dạy nói. 

Inosuke có kỹ năng chiến đấu mạnh mẽ với chiêu thức Hơi Thở của Thú, khả năng kháng độc, tự bẻ khớp dễ dàng và có thể tự di chuyển nội tạng. Ngoài ra, kỹ năng dùng kiếm katana của Inosuke cũng được đánh giá rất cao.

>> Tập phim Hashibira Inosuke ra mắt đến khán giả: Demon Slayer season 1 tập 12

nhân vật Kimetsu no Yaiba
Bộ tứ nhân vật chính đồng hành trên chặng đường diệt quỷ trong Kimetsu no Yaiba

2 . Đội Sát quỷ

2.1 Ubuyashiki Kagaya 

Ubuyashiki Kagaya là nhân vật trong Thanh Gươm Diệt Quỷ đóng vai trò thủ lĩnh thứ 97 của Sát quỷ đội, và cũng là tộc trưởng của dòng họ Ubuyashiki. Kagaya có phong thái điềm đạm, thể hiện sự quan tâm và chăm sóc tận tình với các thành viên của Đội Sát quỷ.

những nhân vật trong thanh gươm diệt quỷ
Ubuyashiki Kagaya là người thủ lĩnh đáng kính của Đột Sát quỷ

Dù anh không có khả năng trở thành Thợ săn quỷ nhưng anh vẫn được mọi người công nhận là thủ lĩnh thực thụ của Đội Sát quỷ. Anh luôn ghi nhớ từng thành viên của đội và đến thăm mộ của các thành viên tại nghĩa trang cho đến khi anh không thể di chuyển được nữa do lời nguyền của gia tộc. 

>> Xem ngay phần mới nhất: Thanh Gươm Diệt Quỷ S2 – Kỹ Viện Trấn (Phố Đèn Đỏ)

2.2 Tsuyuri Kanao

Tsuyuri Kanao là người thừa kế được lựa chọn của Trùng Trụ Kocho Shinobu. Cô bị bán đi bởi người cha ham mê rượu chè của mình và được Kocho Kanae, Kocho Shinobu giải cứu. Từ đó, họ trở thành gia đình mới của cô.

Vì tuổi thơ bị hành hạ, đánh đập, tính cách của Tsuyuri Kanao có phần vô cảm, luôn quyết định mọi việc bằng cách tung đồng xu. Sau khi gặp Tanjiro, tính cách và suy nghĩ của cô đã thay đổi. Cô cùng Inosuke đánh bại Thượng Huyền Nhị Douma để trả thù cho Trùng Trụ Kocho Shinobu.

2.3  Shinazugawa Genya

Shinazugawa Genya là em trai của Phong Trụ Shinazugawa Sanemi. Khi cậu còn bé, mẹ cậu đã hóa quỷ và ăn thịt gia đình. Anh trai Sanemi đã ra tay giết mẹ khiến Genya hiểu nhầm và căm ghét anh mình.

Lúc mới tham gia Đội Sát quỷ, Genya có thái độ cộc cằn, thiếu hợp tác. Tuy nhiên, cậu đã dần thay đổi, biết cách quan tâm tới mọi người và hòa hợp với anh trai mình hơn. 

Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, nhân vật Genya có kỹ năng chiến đấu rất đặc biệt. Cậu không sử dụng hơi thở mà dùng súng. Ngoài ra, cậu có thể ăn thịt của quỷ và chiếm lấy khả năng quỷ trong tạm thời. 

thanh gươm diệt quỷ nhân vật chính
Ban đầu Genya có thái độ khá cộc cằn và thiếu hợp tác

3. Trụ Cột

Trong những nhân vật trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, 9 Trụ Cột được nhắc đến là những kiếm sĩ mạnh nhất của Đội Sát quỷ. Họ sở hữu kỹ năng chiến đấu hàng đầu, và là người đóng vai trò nòng cốt trong cuộc chiến chống Kibutsuji Muzan.

3.1 Viêm Trụ – Rengoku Kyoujurou

Kyoujurou là thanh niên có bề ngoài đặc trưng tính “Lửa”: cao lớn, tóc vàng ánh đỏ,  mày đen, mắt vàng kim. Trang phục của anh được trang trí bằng hoạt tiết lửa cam vàng rực sáng. Do đó, anh rất phù hợp với ngoại hiệu Viêm Trụ (Viêm: ngọn lửa lớn). 

nhân vật trong phim thanh gươm diệt quỷ
Rengoku Kyoujurou rất xứng với ngoại hiệu Viêm trụ của mình

Anh là người có tinh thần nghĩa hiệp, có ý thức bảo vệ kẻ yếu và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Trong các Trụ Cột, anh được đánh giá khá cao với sức mạnh khủng, độ dẻo dai khi chiến đấu lớn.

3.2 Thủy Trụ  – Tomioka Giyuu

Giyuu là người có vẻ ngoài lạnh lùng, mặc chiếc Haori hai màu đỏ – kẻ caro vàng lục. Anh là nhân vật trong phim Thanh Gươm Diệt Quỷ đầu tiên định giết Nezuko nhưng đã tha mạng cho cô bé khi thấy cô đứng ra bảo vệ Tanjiro. Giyuu đã gửi gắm Tanjiro để Cựu Thủy Trụ Urokodaki Sakonji dạy dỗ. Đồng thời còn đem tính mạng ra để đảm bảo với các Trụ Cột khác là Nezuko sẽ không bao giờ ăn thịt người.

Giyuu là một trong những Thủy Trụ mạnh nhất, và có khả năng tạo ra kiếm thức của riêng mình. Anh sở hữu tốc độ, sức mạnh kinh ngạc trong các trận chiến với bọn quỷ.

3.3 Trùng Trụ – Kochou Shinobu

Kochou Shinobu là Trùng Trụ có bề ngoài hiền lành, luôn mỉm cười nhưng sâu bên trong lại ẩn chứa nỗi uất hận khi chị gái mình bị quỷ sát hại. Nhờ có Tanjiro và Nezuko, cô đã dần lấy lại niềm tin vào mối quan hệ giữa quỷ và con người. Cô cũng chính là người chữa trị, đồng thời hướng dẫn Tanjiro, Zenitsu và Inosuke luyện tập để trở thành Trụ cột.

thanh gươm diệt quỷ tên nhân vật
Kochou Shinobu là người hướng dẫn Tanjro trên con đường thành Trụ Cột

Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, nhân vật Kochou Shinobu không có khả năng thể chất mạnh mẽ như các Trụ Cột khác nhưng bù lại cô là thiên tài về độc dược, và sử dụng độc để giết chết những con quỷ lợi hại nhất.

3.4 Phong Trụ – Shinazugawa Sanemi

Shinazugawa Sanemi là anh cả trong gia đình 7 anh chị em. Khi còn nhỏ, chính anh đã giết chết người mẹ hóa quỷ của mình trước mặt em trai. Nỗi đau này khiến anh đánh mất khả năng phân biệt màu sắc. Sanemi là người nóng nảy, luôn đứng lên để bảo vệ những gì mình cho là đúng dù có phải chống lại những người khác.

Cơ thể của Shinazugawa Sanemi đặc biệt linh hoạt, cho phép anh dùng chân để giữ kiếm khi chiến đấu. Ngoài ra, dòng máu của Sanemi cũng vô cùng hiếm, có thể khiến các con quỷ dù là mạnh nhất rơi vào trạng thái say ngủ. 

3.5 Luyến Trụ – Kanroji Mitsuri

Kanroji Mitsuri là cô gái có vẻ ngoài mảnh mai, xinh đẹp nhưng thực chất lại sở hữu sức mạnh kinh khủng, có thể hạ gục mọi đối thủ. Do vậy, cô thường xuyên gặp xui xẻo trong đường tình duyên. Sau khi được Thủ lĩnh Oyakata động viên, cô đã đồng ý gia nhập Đội Sát quỷ với hy vọng tìm được ý trung nhân. 

tất cả nhân vật trong thanh gươm diệt quỷ
Kanroji Mitsuri sở hữu sức mạnh khủng bố trái ngược với ngoại hình

3.6 Xà Trụ – Iguro Obanai

Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, nhân vật Iguro Obanai là người có ngoại hình đặc biệt, mắt phải màu vàng, mắt trái màu ngọc lam, luôn mặc chiến Haori sọc trắng – đen và luôn có Bạch Xà quấn quanh người. Anh có tính cách khá cực đoan, có thể nói là cực khó tính và luôn tuân thủ luật lệ. Do đó, Obanai luôn khó chịu với những người làm trái luật.

Dù bề ngoài lạnh lùng, bí ẩn nhưng Obanai thực chất lại khá ấm áp, và luôn quan tâm đến Luyến Trụ Mitsuri.

3.7 Nham Trụ – Himejima Gyoumei

Himejima Gyoumei được mệnh danh là Trụ cột mạnh nhất trong tất cả nhân vật trong Thanh Gươm Diệt Quỷ. Vì tuổi thơ từng sống trong chùa, anh luôn đeo một chiếc vòng cổ và một chuỗi tràng hạt khi không phải chiến đấu. Mặc dù có sức mạnh vượt trội và ngoại hình cao to, mạnh mẽ nhưng thực chất tấm lòng của Gyoumei rất từ bi, luôn thương tiếc cho những sinh vật bị tổn thương. 

các nhân vật trong thanh gươm diệt quỷ
Himejima Gyoumei là người từ bi, và rất hay chảy nước mắt

3.8 Âm Trụ – Uzui Tengen

Bài chi tiết: Demon Slayer: Âm Trụ Uzui Tengen mạnh đến mức nào?

Uzui Tengen là thành viên của một gia đình Ninja có truyền thống lâu đời. Anh có mái tóc trắng dài đặc trưng và gắn nhiều phụ kiện độc đáo. Tengen rất quan tâm chăm sóc những người vợ của mình, coi mạng sống của họ quan trọng hơn công việc. Tính cách của anh hào sảng, phóng khoáng, trái ngược với người cha khắc nghiệt của anh.

3.9 Hà Trụ – Tokitou Muichirou

Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, nhân vật Tokitou Muichirou là Trụ Cột trẻ tuổi nhất (14 tuổi), và cô chỉ mất 2 tháng để được trao chức vụ này. Do đó, sức mạnh và tài năng của Muichirou là đều không thể nghi ngờ. Cô là người chu đáo, tử tế nhưng thường xuyên thả trôi suy nghĩ của mình mà không quan tâm đến thế giới xung quanh.

demon slayer character
Hà Trụ là Trụ Cột trẻ tuổi nhất từ trước đến nay

Khi còn bé, Muichirou sống cùng người anh song sinh trong một căn nhà tồi tàn sau khi mẹ chết vì bệnh, cha mất trong khi đi hái thuốc cho mẹ. Trong một lần hai người bị quỷ tấn công, anh trai cô cũng lìa đời còn cô được Thủ lĩnh Đội Sát quỷ cứu sống, từ đó trở thành Thợ săn quỷ.

4. Quỷ Kibutsuji Muzan

Kibutsuji Muzan là con quỷ chúa ác độc, luôn ham muốn khả năng chống lại ánh mặt trời. Sau khi phát hiện ra Nezuko không sợ ánh nắng, hắn đã quyết định phải ăn thịt bằng được Nezuko để chiếm lấy khả năng này. 

Muzan xuất hiện lần đầu trong tập 7 – Anime Thanh Gươm Diệt Quỷ mùa 1.

nhân vật Muzan trong Demon Slayer
Kibutsuji Muzan truy tìm Nezuko để ăn thịt cô bé

Trong Lưỡi Gươm Diệt Quỷ, nhân vật Thập Nhị Quỷ Nguyệt là nhóm 12 con quỷ mạnh nhất dưới trướng Kibutsuji Muzan, chúng bao gồm:

 • Thượng Huyền Nhất – Kokushibou 
 • Thượng Huyền Nhị – Douma
 • Thượng Huyền Tam – Akaza
 • Thượng Huyền Tứ – Hantengu
 • Thượng Huyền Ngũ – Gyokko
 • Thượng Huyền Lục – Gyuutarou
 • Tân Thượng Huyền Tứ – Nakime
 • Tân Thượng Huyền Lục – Kaigaku
 • Hạ Huyền Nhất – Enmu
 • Hạ Huyền Nhị – Rokuro
 • Hạ Huyền Tam – Wakuraba
 • Hạ Huyền Tứ – Mukaro
 • Hạ Huyền Ngũ – Rui
 • Hạ Huyền Lục – Kamanue
 • Cựu Hạ Huyền Lục – Kyogai

Trên đây POPS đã tổng hợp đến bạn những thông tin về Thanh Gươm Diệt Quỷ: tên nhân vật và giới thiệu sơ lược về họ. Nếu bạn chưa xem phim, đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn kịp theo dõi các tình tiết trong phim.

Phim Demon Slayer – Thợ Săn Diệt Quỷ đã được phát sóng trọn bộ mùa 1 và mùa 2 với cả hai phiên bản lồng tiếng và Vietsub tại POPS. Truy cập POPS ngay để theo dõi hành trình mới nhất của các nhân vật Thanh Gươm Diệt Quỷ!