Kaido: Giải mã sức mạnh của Tứ Hoàng Bách Thú!

Anime -
kaido là ai

Thế giới của One Piece – Vua Hải Tặc được thống trị bởi ba thế lực chính là hải tặc, hải quân và quân cách mạng. Trong đó, các băng hải tặc lớn nhất được gọi là Tứ Hoàng, bao gồm Kaido, Big Mom, Shanks và Teach. Trong bài viết sau, POPS sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin thú vị nhất về Tứ Hoàng Kaido, người được xem như là sinh vật mạnh nhất thế giới.

1. Kaido là ai?

Kaido One Piece là ai? Ông là hải tặc đứng đầu của băng Bách Thú. Trước đây, Kaido là một hải tặc tập sự của băng Rock khét tiếng. Sau đó, Rock bị Roger và Garp đánh bại nên Kaido đã tách riêng và tự mình lập một băng hải tặc khác. 

Kaido bao nhiêu tuổi? Dựa theo việc từng là thành viên của băng Rock, fan dự đoán này người đàn ông này có thể đang thuộc độ tuổi trung niên – 50 tuổi.

Trong One Piece, Kaido có mức truy nã lên tới 4.611.100.000 beli, chỉ đứng sau Vua Hải Tặc Gol D.Roger và Tứ Hoàng Râu Trắng. Kaido đã từng tuyên chiến và bị bắt bởi Hải quân nhiều lần. Số lần ông lên đài hành hình cũng ít không kém nhưng dù thế vẫn không có một ai có thể giết được ông. Do đó, hải tặc Kaido được mệnh danh là sinh vật sống mạnh nhất.

>> Đọc thêm: One Piece: Nhân vật chính và những điều bạn cần biết

One Piece Kaido
Cờ Hải tặc Kaido – Biểu tượng của băng hải tặc Bách Thú

2. Sức mạnh

2.1 Tổng quát

Như đã nói ở trên, Kaido sở hữu một sức kinh hoàng, có thể nói là hiếm có ai địch lại. Dù cho là Moriah ở thời kỳ hoàng kim cũng không thể giành phần thắng trong cuộc chiến với Kaido, và kết cục là toàn bộ thủy thủ đoàn cũng chết cùng gã. Kaido đã từng dễ dàng đánh bại Eustass Kid, kẻ có mức tiền thưởng 470.000.000 Beli, và tống hắn vào tù.

Ngũ Lão tinh cho rằng Kaido là một trong những người hiếm hoi có thể thắng được Râu Đen. Không những thế, Trafalgar Law cũng nói rằng kể cả Donquixote Doflamingo cũng không là đối thủ của Kaido. Nếu Law liên minh với băng Mũ Rơm, cơ hội thắng Kaido cũng chỉ ở khoảng 30%.

Khi Luffy đánh Kaido trong trạng thái Gear 4, ông cũng có thể dễ dàng vượt qua chỉ với một cú vung chùy. Kaido hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi Haki Bá Vương của Luffy.

2.2 Khả năng thể chất

Kaido từng tự tay nghiền nát những đội quân Samurai khổng lồ dưới thời Kouzuki, khi họ nổi dậy chống lại Orochi. Kaido cũng ngang tài ngang sức với Big Mom. Cuộc chiến giữa hai vị Tứ Hoàng này được miêu tả là khiến bầu trời bị xé làm đôi.

Kaido One Piece
Cuộc chiến giữa Kaido và Big Mom có sức tàn phá rất lớn

Khả năng thể chất của Kaido rất “trâu bò” với một cơ thể cứng như sắt dù không sử dụng Haki Vũ Trang. Trong trạng thái Kaido rồng, ông ta có thể chịu được đòn tấn công Gear 3 của Luffy. Khi quay về hình dạng con người, Kaido vẫn cảm thấy không có gì ngoài sự khó chịu, không bị thương, và nhanh chóng phản công dù đòn đánh của Luffy lúc này đã mạnh hơn. 

Kaido có thể chống lại đòn tấn công từ bất kỳ loại vũ khí nào. Bằng chứng là ông ta đã trải qua 18 lần bị bắt và tra tấn, 40 lần bị Hải quân và kẻ thù xử tử nhưng vẫn sống sót và các vũ khí đều bị phá hủy. Ông ta có thể nhảy từ độ cao 10.000 mét mà không hề hấn gì. Vết sẹo duy nhất trên người Kaido nằm trên bụng phải, hình chữ X do Kouzuki Oden gây ra.

2.3 Kaido – trái ác quỷ

Kaido ăn trái ác quỷ gì? Kaido đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại, có tên là Uo uo no mi Model Seiryu. Chính Big Mom là người đưa trái ác quỷ này cho ông. Uo uo no mi giúp Kaido hóa Rồng và sở hữu sức mạnh khủng kiếp.

Ở dạng Rồng, Kaido có thể bay lượn, phun lửa. Ngọn lửa này rất đặc biệt, nó có tên là hỏa vân, có thể nhấc bổng cả một hòn đảo và di chuyển theo ý muốn của Kaido.

Theo mô tả của tác giả Oda, trái ác quỷ Uo Uo no Mi có hình cầu, lá vàng, vỏ màu xanh dương, lớp ngoài là các miếng vảy xếp chồng lên nhau như da Rồng. Trên mỗi chiếc vảy có họa tiết hình xoắn ốc.

Kaido rồng
Hình dạng khi hóa rồng của Kaido

2.4 Haki

Ba loại Haki của Kaido là Bá Vương, Vũ Trang và Quan Sát. Kaido có thể kết hợp Haki Bá Vương của mình vào trong các đòn đánh để tăng sức sát thương của nó. Còn Haki Vũ Trang của ông cũng đã đạt đến mức thượng thừa, và ông dùng nó để nâng cao các kỹ năng tấn công của mình.

2.5 Vũ khí

Vũ khí của Kaido là một cây chùy kanabou kim loại khổng lồ phủ đầy gai nhọn. Cây chùy này có uy lực rất khủng khiếp. Nó khiến Kozuki Oden bị thương nặng và bất tỉnh chỉ sau một đòn. Kaido đã dùng cây chùy này để chặn đòn đánh Gear 4 Haki tăng cường của Luffy, phá vỡ lớp phòng thủ và khiến cậu bất tỉnh. Ngoài ra, 20 năm trước, vũ khí của Kaido còn có một khẩu súng ngắn 2 nòng.

sức mạnh của Kaido
Cây chùy kanabou của Kaido

3. Các chiến tích của Kaido

  • Kaido V.s Băng hải tặc Roger & Thủy quân Lục chiến: Khi còn là học viên của băng Rock, Kaido đã tham gia trận chiến giữa băng hải tặc này với băng của Roger và Thủy quân Lục chiến. Và kết cục là băng Rock đã thảm bại trước hai thế lực này. Đây cũng là một trong những lần hiếm hoi Kaido bị đánh bại.
  • Kaido V.s Gecko Moria: Khoảng 23 năm trước, Kaido đã đụng độ với Gecko Moria ở cùng Ringo của nước Wano. Lúc này, Moria là một trong những hải tặc nổi bật nhất ở Tân Thế giới. Dù thế hắn và băng đảng của mình vẫn thảm bại và bị tàn sát bởi Kaido. 
  • Kaido V.s Kozuki Oden: 3 năm sau trận chiến với băng Gecko, Kaido tiếp tục chạm trán với Kozuki Oden và 9 thuộc hạ của hắn. Oden thể hiện sức mạnh vượt trội hơn cả Kaido. Khi Oden dần chiếm ưu thế sau một trận chiến dài hơi, Kurozumi Higurashi đã can thiệp, đánh lạc hướng anh ta. Nhờ đó mà Kaido tung đòn quyết định kết liễu nhân vật này. 
  • Kaido V.s Shanks – Cả hai gặp nhau khi Kaido đang trên đường truy cản Râu Trắng và ngăn hắn cứu Ace. Không ai biết chính xác ai đã chiến thắng trong cuộc chiến này. Những gì mà người xem biết là cuối cùng Kaido đã rút lui và Shanks đến Marineford mà không hề bị thương.
  • Kaido V.s Kid & Killer – Kaido chiến thắng trong cuộc chiến, Kid bị nhốt trong nhà tù Udon, Killer biến thành tay sai của Orochi và bị ép ăn trái ác quỷ smile.
  • Kaido V.s Monkey D. Luffy – Kaido và Monkey D.Luffy đã đánh nhau tại vùng Kuri của nước Wano. Dù Luffy đấm Kaido bằng mọi cách, kể cả dùng Gear 4 nhưng cậu vẫn không thể gây sát thương cho Kaido và bị đánh bại sau một phát bắn của Kaido. 
  • Kaido Vs Big Mom – Vì Big Mom mạnh ngang ngửa Kaido nên bà ta đã cầm hòa với ông một cách khá dễ dàng và trận chiến kết thúc với tỷ số hòa. Sau đó, Kaido và Big Mom đã hình thành liên minh để tiêu diệt Monkey D.Luffy và chiếm lấy One Piece.
Kaido bách thú
Kaido V.s Gecko Moria là trận chiến đầu tiên sau thất bại của ông trước Roger

4. Trận đấu giữa Kaido và Luffy

Kaido trong One Piece được xem là một trong những đối thủ mạnh và khó xơi nhất của Luffy. Do đó, các trận chiến giữa hai nhân vật này được nhiều fan hào hứng chờ đón. Cùng điểm qua những lần chạm trán giữa Kaido và Luffy.

Lần 1. Luffy thua cuộc khi cố đấu với Kaido ở Kuri (Anime tập 915)

Khi Kaido say rượu ở Kuri, Luffy đã cố gắng chống lại Tứ Hoàng này. Lúc này, Luffy có thể tung nhiều đòn tấn công vào dạng Rồng của Kaido nhưng sau đó lại bị K.O một cách dễ dàng chỉ với một đòn Raimei Hakke. Cậu đã không biết rằng Kaido có thể kết hợp Haki Bá Vương vào các đòn tấn công của mình và cơ hội chiến thắng của cậu là 0%.

Lần 2. Luffy với một số người thuộc Thế hệ tồi tệ nhất đã chiến đấu với Kaido một lần nữa trên đỉnh Onigashima, nhưng vẫn nhận thất bại. (Anime: updating)

Luffy và một số người thuộc Thế hệ tồi tệ nhất (Killer, Zoro, Kid, Law) đã lên được đỉnh Onigashima. Cuộc chiến này rất khó khăn vì tại đây họ phải chiến đấu với cả hai Tứ Hoàng là Kaido và Big Mom. Tất nhiên, trận đấu tay đôi giữa Kaido và Luffy là điều không thể không xảy ra.

Lúc này, Luffy có thể thêm Haki Bá Vương vào các đòn tấn công của mình để chặn đòn của Kaido và khiến đối thủ cảm thấy khó chịu. Nhưng ngay sau đó, cậu kiệt sức và bất tỉnh. Sau khi rơi xuống biển từ Onigashima, Luffy đã may mắn được các thuyền viên của Law tìm thấy. 

thế hệ tồi tệ
Luffy và các thành viên của Thế hệ Tồi tệ nhất

Lần 3. Luffy quay lại đỉnh Onigashima với sự giúp đỡ của Momonosuke (Anime: updating)

Luffy quay lại đỉnh Onigashima với sự giúp đỡ của Momonosuke. Tại đây, cậu lại tiếp tục chiến đấu với Kaido. Một trong những chi tiết khiến fan hâm mộ phấn khích là khi đòn tấn công với Haki Bá Vương của Luffy và Kaido đã khiến bầu trời chia đôi. Điều này chứng minh rằng Luffy có thể mạnh ngang ngửa với Big Mom, và tỷ lệ thắng của cậu ở trận chiến này là vô cùng lớn. 

luffy đấm Kaido
Luffy sẽ tung chiêu gì để đánh bại Kaido?

Trận chiến này vẫn chưa ngã ngũ, để biết kết quả cuối cùng, hãy theo dõi series One Piece tại POPS.

Là một trong các Tứ Hoàng, sức mạnh và sức tàn phá của Kaido là điều không thể phủ nhận. Rất nhiều giả thuyết về nhân vật này đã đưa ra thảo luận trong cộng đồng fan, điển hình như có người cho rằng Kaido là người cá, có thể du hành thời gian. Có quá nhiều bí ẩn xung quanh nhân vật này còn chờ giải đáp. Cùng đón xem những tập mới nhất của One Piece để biết đáp án.

Hy vọng với những thông tin mà POPS tổng hợp trên đây, bạn đã biết thêm nhiều điều thú vị về Tứ Hoàng Kaido Bách Thú. Theo dõi POPS để đọc thêm nhiều bài viết đặc sắc khác về thế giới One Piece.