Doraemon: Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi – hành trình trở về với tuổi thơ

Anime -
Doraemon: nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi

Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi” (hay còn được biến đến là bộ Doraemon movie 37) là bộ phim kể về chuyến hành trình thám hiểm vô cùng thú vị của chú Mèo Ú Doraemon, Nobita và nhóm bạn quen thuộc gồm: Shizuka, Suneo và Jaian. Địa điểm lần này là vùng Nam Cực. Đây cũng là nơi chôn vùi chiếc nhẫn – bảo bối của Doraemon sau lớp băng. Xuyên suốt trong Doraemon tập dài thám hiểm nam cực  này, nhóm bạn của Nobita sẽ cùng nhau trải qua những thử thách khó khăn gì?

1. Giới thiệu sơ lược nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi (2017)

“Doraemon và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi” là phim hoạt hình thứ 37 trong series Phim điện ảnh Doraemon. Phim được thực hiện bởi đạo diễn người Nhật nổi tiếng Takahashi Atsushi và chính thức được công chiếu lần đầu tiên vào 4/3/2017 tại Nhật Bản. Doraemon movie 2017 là chuyến phiêu lưu kỳ thú của nhóm bạn của Nobita tại thời điểm 100.000 năm trước tại Nam Cực với sứ mệnh cao cả là giúp những người bạn đến từ hành tinh Hyoga Hyoga tiêu diệt kẻ đã đóng băng hành tinh của họ Blizzaga. Chủ đề của bộ phim này cũng chính là “Tình bạn này, 100.000 (tức mười vạn) năm sau vẫn sẽ không đóng băng”.

>>> Khám phá: “Phim Doraemon movie và những lần gây chấn động phòng vé

Doraemon 2017 tiếng việt
Phim Doraemon 2017 lấy bối cảnh chính ở Nam Cực

2. Nội dung chính của phim “Doraemon nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi”

Câu chuyện mở đầu với hình ảnh mùa hè oi bức khiến cậu bé Nobita cảm thấy khó chịu và chỉ muốn ăn đá bào. Chiều ý bạn mình, Mèo Ú Doraemon đã đưa Nobita đến một tảng băng trôi tận Nam Thái Bình Dương. Doraemon dùng bảo bối của mình biến băng thành khu công viên giải trí và sau đó rủ thêm hội bạn gồm Shizuka, JaianSuneo đến cùng. Trong lúc cả nhóm bạn vui chơi thỏa thích thì cậu bé Nobita cảm thấy hình như có gì đó bên trong đường hầm và sau đó vô tình tìm thấy một chiếc vòng vàng vô cùng bí ẩn bị vùi trong lớp băng. 

phim Doraemon 2017
Doremon 2017 tập dài vẫn theo nội dung quen thuộc đề cao tình bạn

Nobita sau đó đã dùng que băng tạo hình để có thể lấy nó ra. Nhưng lớp băng nứt khiến công trình của Nobita cất công xây dựng trở thành một đống đổ nát. Nobita đưa cho Doraemon kiểm tra bằng Máy xác định niên đại thì phát hiện ra chiếc vòng đó có niên đại hơn 100.000 năm trước tại Nam Cực. Cả đám lần theo dấu vết thì phát hiện ra có một cung điện kỳ bí sau lớp băng. Cả nhóm nhờ Mèo Ú dùng Thắt lưng thời gian quay về 100.000 năm trước để tìm hiểu về chiếc vòng. Cả nhóm làm quen được với Carla và Tiến sĩ Hyakkoi – 2 người từ hành tinh Hyogahyoga. Cả 2 vốn đến Trái Đất để đi tìm chiếc nhẫn phong ấn mang sức mạnh của Blizzarga khiến quê hương họ bị đóng băng. 

Một lần nữa, cả nhóm phải đối mặt với thử thách mới vô cùng khó nhằn là Yamitem giả dạng thành Doraemon để làm hại mọi người. Nhưng rất may mắn, Nobita sớm nhận ra được đâu mới là cậu bạn thân Doraemon khiến Yamitem nổi giận và tấn công khiến mọi người phải đóng băng thì mới thoát khỏi. Nhưng sau đó tiến sĩ Hyakkoi thông báo cho nhóm Nobita rằng phải trả lại chiếc nhẫn đó cho Blizzaga bởi hắn sẽ sớm thoát khỏi lớp băng. 

Doraemon movie 37
Doremon tập dài 2017 kể về chuyến phiêu lưu của nhóm bạn Nobita và những người bạn mới

Mọi thứ vẫn chưa dừng lại, trong lúc mọi người lo trốn khỏi Blizzaga thì lớp tuyết bị lở. Trước khi dịch chuyển bằng bảo bối Thắt lưng Thời gian thì Nobita lại để tuột tay Doraemon khiến cậu bạn Mèo Ú bị bỏ lại ở thời điểm 100.000 năm trước. Sau khi mọi người đã an toàn, Jaian và Suneo đã đổ lỗi cho Carla vì Carla chỉ mải lấy chiếc vòng mà khiến cho Doraemon mất tích và làm Trái Đất bị đóng băng. Thế nhưng Nobita không chấp nhận sự thật mất Doraemon mà còn muốn về lại quá khứ để cứu cậu bạn thân của mình và phong ấn Blizzaga. Liệu nhóm bạn của Nobita có đủ dũng khí để quay trở lại nơi nguy hiểm kia để cứu Doraemon?

>>> Tham khảo thêm: 

3. Đánh giá Doraemon movie 2017 nobita và chuyến phiêu lưu đến nam cực kachikochi

Giống như bao câu chuyện về Doraemon, “nobita và chuyến thám hiểm nam cực” vẫn tôn vinh tình bạn. Trong “doraeiga 2017: nobita và chuyến phiêu lưu đến nam cực kachikochi” vẫn là những chi tiết quen thuộc: sự ganh đua của con nít, những lần không ngần ngại nguy hiểm cứu bạn, tình bạn khăng khít, bên chặt,… Đặc biệt nổi bật hơn tất cả là sự gắn bó giữa đôi bạn thân Doraemon và Nobita. 

Mặc cho thật giả lẫn lộn, Nobita vẫn tìm ra được cậu bạn Mèo Ú của mình. Ngược lại, dù cho nguy hiểm cận kề, Doraemon vẫn hết lòng tin tưởng và gửi gắm hy vọng vào Nobita. Tình bạn của cả 2 trong “Doraemon nobita và chuyến phiêu lưu đến nam cực kachikochi” dựa trên sự tôn trọng, gắn bó, tin tưởng. Đó là tình bạn khiến ai ai cũng phải ghen tỵ và đó là lý do khiến bao nhiêu thế hệ độc giả gắn bó với Doraemon. Hoạt hình doremon tiếng việt tập dài 2017 còn có rất nhiều tình tiết đáng yêu và hài hước.