Những thông tin cơ bản về Conan Edogawa – Thám tử nhí lừng danh

Anime -
thông tin về conan edogawa

Bộ truyện tranh Conan –  Thám tử lừng danh là bộ anime nổi Tiếng của Nhật Bản, được chắp bút bởi tác giả Aoyama Gosho. Đây là bộ truyện gắn liền với nhiều thế hệ bạn trẻ không chỉ ở Nhật Bản mà còn ngay cả Việt Nam. Theo đó, cậu nhóc Conan Edogawa phải đi giải quyết nhiều vụ án khác nhau để tìm ra chân tướng và thuốc giải cho bản thân mình. Dưới đây là bài viết tóm tắt những thông tin cơ bản về Conan, mời các bạn cùng tham khảo. 

1. Tiểu sử của Conan Edogawa

 • Tên tiếng Nhật: 江戸川 コナン (Edogawa Konan)
 • Tên tiếng Anh: Conan Edogawa
 • Tuổi: 
  • 6 – 7 tuổi (Từ tập 1 đến tập 434);
  • 8 tuổi (từ tập 435).
 • Giới tính: Nam
 • Chiều cao: 95cm
 • Cân nặng: 18kg
 • Ngày sinh: 04/05/1983
 • Người thân: Bố: Kudo Yusaku; Mẹ: Kudo Yukiko
 • Nghề nghiệp: Thành viên Đội Thám tử nhí – Học sinh trường tiểu học
 • Biệt danh:
  • Cool Kid (Jodie Starling);
  • Cool Guy (Vermouth, James & Jodie);
  • Cậu bé Viên đạn bạc (Vermouth);
  • Thằng nhóc bốn mắt (Sonoko);
  • Đệ tử của Holmes (Apollo & Minerva Glass);
  • Nhóc thám tử (Kaito Kid).
Conan Edogawa
Chân dung của Kudo Shinichi

Conan Edogawa là tên được dùng bởi Shinichi Kudo sau khi bị teo nhỏ vì thuốc APTX 4869 do bọn Tổ Chức Áo Đen sáng chế. Cái tên này được ghép từ tác giả mở đầu cho dòng tiểu thuyết bí ẩn tại Nhật Bản – Edogawa Ranpo và Conan Doyle – Cha đẻ của tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Sherlock Holmes. Mặc dù bị teo nhỏ thành học sinh lớp 1, thế nhưng trí óc và sự nhanh nhạy của Conan vẫn là của chàng thiếu niên Shinichi 17 tuổi. Vì quyết tâm tìm ra chân tướng sự việc và tìm ra thuốc giải độc, Conan quyết định sống nhờ tại nhà của Ran Mori để chờ ngày mọi việc được làm sáng tỏ. 

Edogawa Conan
Edogawa Conan

2.  Lý lịch Conan Edogawa

Như đã đề cập ở trên, Conan Edogawa chính là Shinichi thu nhỏ. Sự tồn tại của cậu nằm ngoài kiểm soát của bọn Tổ Chức Áo Đen, vì vốn dĩ chúng đã tưởng cậu đã chết sau khi uống thuốc APTX 4869 đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, rất may là cậu vẫn còn sống với tất cả sự thông minh, nhanh nhạy của thiếu niên 17 tuổi. 

2.1 Bị thu nhỏ 

Đầu truyện, Shinichi đi chơi với Ran ở Tropical Land để ăn mừng chiến thắng của cô trong chức vô địch Karate của thành phố. Tuy nhiên không may hai người họ lại gặp phải vụ án mạng ngay tại đây và buộc phải dừng lại để phối hợp điều tra và phá án. Khi họ quay trở lại, Shinichi vô tình chứng kiến ​​một cuộc trao đổi bí ẩn giữa một nhân viên văn phòng và một người đàn ông mặc bộ đồ đen ở khu vực hoang vắng phía sau vòng xoay đu quay. Chứng kiến ​​hành vi đáng ngờ này, Shinichi không để ý đến người đàn ông mặc đồ đen kia, nên đã bị đánh ngất từ phía sau. Chúng ép Shinichi uống một mẫu chất độc đang trong giai đoạn thử nghiệm của Tổ chức có tên gọi là APTX 4869. Sau đó chúng bỏ lại cậu tại bãi đất một mình mà không màn đến kết quả của cuộc thí nghiệm đó xảy ra trường hợp ngoài ý muốn hay không. Kết quả là, thay vì bị sốc và chết do thuốc như chúng nghĩ, thì cơ thể Shinichi lại dần bị thu nhỏ và trở lại làm Conan Edogawa 6 tuổi trong bộ đồ thùng thình của Shinichi. Tuyệt vọng và không hiểu chuyện gì đã xảy ra, Shinichi vội vàng chạy về nhà và cô tình chạm mặt người hàng xóm, cũng là bạn thân của gia định cậu – Tiến sĩ Agasa.

Lý lịch Conan Edogawa
Thuốc APTX 4869

Sau nhiều lần thuyết phục Tiến sĩ rằng, cậu nhóc đang đứng trước mặt ông chính là Shinichi, thì cuối cùng bác Tiến sĩ cũng tin rằng đây chính là sự thật. Đồng thời, bác Tiến sĩ cũng nghiêm túc cảnh báo Shinichi phải tuyệt đối giữ bí mật về danh tính của mình, kể cả đối với Ran Mori – Người bạn gái của Shin. Nếu điều này bị lộ ra ngoài, thì cũng đồng nghĩa với việc Tổ chức Áo đen biết Shinichi vẫn còn sống, và quyết truy đuổi cậu tới cùng để diệt khẩu. Đừng nói đến tính mạng của bản thân, sự an toàn của những người có liên quan cũng khó mà được đảm bảo.

2.2 Sử dụng danh tính mới

Sau khi Shinichi biến mất tại công viên giải trí, Ran Mori đã đến nhà để tìm cậu. Shinichi lúc này đã là Conan Edogawa không thể tiết lộ thân phận thật sự của mình nên đã nghĩ ra cái tên mới. Đây là sự kết hợp giữ nhà văn Conan Doyle và Edogawa Ranpo – 2 tác giả trinh thám mà cậu thích nhất. Đồng thời, Conan cũng đóng giả làm họ hàng xa của bác Tiến sĩ để che mắt, và bịa ra một cái cớ để có thể gửi Conan có thể ở nhờ nhà Ran một thời gian. 

Cha của Ran là Kogoro Mori, vốn là một cảnh sát đã xin nghỉ việc để mở một Văn phòng Thám tử riêng của mình, thế nhưng, công việc cũng không mấy khả quan khi ông chỉ là một thám tử tư gà mờ. Chính vì vậy, Conan quyết định sẽ lợi dụng tình hình này, sử dụng những món đồ chơi do bác Tiến sĩ chế tạo, thay ông Mori giải quyết vụ án để tìm kiếm thêm thông tin về Tổ chức Áo đen kia. 

những nhân vật trong conan
Thám tử Mori Kogoro

Theo đó, mỗi khi xảy ra vụ án, Conan sẽ sử dụng đồng hồ kim tiêm của mình để gây mê ông Mori, rồi dàn cảnh như thể ông đang nhắm mắt ngủ một cách có chủ đích. Cuối cùng là sử dụng máy biến đổi giọng nói để thay ông phá án, đây cũng là cách mà danh tiến của Mori một bước lên mây. Tuy nhiên, vì tận hưởng danh tiếng “quá đà” và sung sướng với số tiền khổng lồ đã kiếm được, Mori quên mất là tại sao mỗi lần phá án xong đều không nhớ gì, thậm chí là hơi đau mỏi người. Nhưng cũng nhờ vậy, mà Conan không bị nghi ngờ và phát hiện. 

2.3 Gia nhập nhóm Thám tử nhí

Conan quyết định học tại trường Tiểu học Teitan như những đứa trẻ khác để bảo vệ danh tính của mình. Tại đây, cậu trở thành bạn thân của nhóm bạn Ayumi, Mitsuhiko, và Genta, và sớm thành lập một nhóm thám tử nhí.

biệt đội của Conan Edogawa
Biệt đội Thám tử nhí

2.4 Tham gia phá án

Trong danh phận là Conan, Shinichi đã gây mê cho bố của Ran và giúp ông giải quyết vô số vụ án từ nhỏ đến lớn bằng phương thức đã đề cập trước đó. Đồng thời, thỉnh thoảng cậu cùng với Biệt đội Thám tử nhí tham gia giải quyết một số vụ án nhỏ với sự góp mặt của bác Tiến sĩ. 

bạn củaConan Edogawa
Sonoko và Ran Mori

Trong một số trường hợp đặc biệt, khi có cả Ran và Sonoko, Conan lại “mượn tay” Sonoko để phá án giúp mình. Chính vì vậy, Sonoko dần được biết đến với biệt danh “nữ thám tử ngủ gật”. Mặc dù so với danh tiếng của Mori, thì danh tiếng của cô chỉ nổi ở trong phạm vi địa phương và một vài người bạn thân thiết khác biết đến. Và đôi lúc khi bị nghi ngờ là quá nhanh nhạy, thông minh so với những đứa trẻ bằng tuổi khác, Conan tự mình bịa ra rằng, chính Shinichi là người đã dạy cậu những điều đó.  

3. Tính cách của Conan

Conan Edogawa, Shinichi cố gắng hành động như một cậu bé. Cậu gọi Ran là “Ran – neechan” (neechan có nghĩa là “chị gái”; trẻ em Nhật thường dùng để chỉ các cô gái lớn hơn) và gọi Shinichi là “Shinichi – niichan” (niichan có nghĩa là anh trai). Đồng thời, Conan gọi ông Mori Kogoro là “Oji – san” hoặc “Occhan” (cả hai đều có nghĩa là “chú”), điều này cũng tương tự như khi cậu là Shinichi. 

Khi là Shinichi, cậu gọi Conan là “Conan-kun” hay “thằng nhóc đeo kính”. Những lúc như vậy, Shinichi coi Conan như một cá thể riêng biệt, ví dụ như suy nghĩ “trở lại thành Edogawa Conan”

Conan Edogawa
Conan khi tìm ra manh mối vụ án

Đối với Conan, Ran rất thân thiết với cậu nhóc và luôn đứng ra bảo vệ cậu bất kể hiểm nguy. Và tất nhiên, Ran vẫn không hề biết danh tính thật sự của Conan Edogawa là ai, nên đôi khi Conan lại rơi vào tình thế khó xử. Chính vì vậy mà Ran không ngần ngại thổ lộ rất thích Shinichi, hay thậm chí là tắm chung với nhau ở suối nước nóng. 

Tuy có giảm sút về mặt ngoại hình nhưng trí thông minh của Conan vẫn không hề suy giảm. Với tư cách là Shinichi, khả năng suy luận thần sầu của cậu đã mang lại cho anh những biệt danh như “Heisei Holmes” hay “Vị cứu tinh của cảnh sát Nhật Bản”. Conan có một lượng kiến ​​thức khổng lồ về các chủ đề khác nhau và đố vui, điều này cho phép cậu giải quyết các trường hợp và  tình huống khó khăn một cách đơn giản hơn. Khi Conan gặp người lớn, cậu ấy cố gắng nói chuyện và hành động như một đứa trẻ. Nhưng khi bị cuốn vào các vụ án phức tạp, cậu lại bắt đầu hành xử như một người lớn. Thậm chí, Conan còn có thể suy luận, lý giải những vấn đề mà nhiều người lớn không hề biết đến. Điều này là vượt quá mức của một đứa trẻ mới chỉ học đến lớp 1. Vào những lúc như vậy, Conan thường nhanh miệng nói “Cháu nghe điều này trên tivi ạ” hay “Cháu nghe chú Kogoro/Bác Tiến sĩ/Anh Shinichi nói thế ạ” để chống chế. 

Conan Edogawa
Conan khi nhắm bắn ông Mori

Tương tự, Conan không cố gắng che giấu tình yêu của mình với Sherlock Holmes và bóng đá. Vì vậy, nếu Conan vô tình nói quá nhiều về một trong hai chủ đề này, anh ấy nói rằng cậu đã nghe Shinichi nói về nó trước đó để mọi người khỏi nghi ngờ. Mặc dù xuyên suốt thời lượng của bộ truyện, mọi người xung quanh cậu đã dần quen với việc cậu thông minh hơn những đứa trẻ khác và bắt cậu ấy phải cư xử như thể đây là cậu nhóc 17 tuổi. Thế nhưng, Conan vẫn cố gắng “đóng tròn vai” như một đứa nhóc 7 tuổi. Những người mà Conan có thể nói chuyện một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp có thể kể đến: Shuichi Akai, Kansuke Yamato của Sở cảnh sát Nagano, Jodie Sterling, James Black, các đặc vụ chuyên nghiệp của FPI. 

3.1 Khả năng chơi thể thao

Conan vẫn đá bóng giỏi như Shinichi, nhưng yếu hơn nhiều vì bị giới hạn bởi sức khoẻ của một đứa trẻ 7 tuổi. Để bù đắp điểm yếu này, Conan được bác Tiến sĩ chế tạo cho đôi giày tăng lực. Với thiết bị này, Conan Edogawa có thể nâng cấp những cú đá chính xác của mình lên một lực sút cực kỳ mạnh và khả năng ngắm chuẩn xác mục tiêu. Conan thu phục bọn tội phạm bằng cách sử dụng những cú đánh mạnh mẽ, chính xác vào quả bóng hoặc các vật thay thế khác. Giống như Shinichi, cú sút từ xa của Conan chính xác, cậu có thể hình dung ra đường đi của bóng và góc mà bóng đập vào tường và đánh tên tội phạm từ phía sau. Conan cũng giỏi lướt ván, trượt tuyết và trượt băng nghệ thuật. 

Ngoài ra, Conan cũng giỏi sử dụng vũ khí, nhưng so với lực của một đứa trẻ thì sức giật của súng là khá lớn. Cậu đã cứu Ran trong một vụ cướp xe buýt bằng cách bắn vỡ kính cửa sổ xe, sướt qua chân cô để cô không đứng được khi bị bắt làm con tin ở movie 2.  

sở thích của conan edogawa
Conan rất thích chơi đá bóng

Đặc biệt, sự nhanh nhẹn của Conan được khắc họa rõ hơn thông qua những phần phim. Ví dụ, trong movie thứ sáu, Conan phải chiến đấu với nhiều kẻ thù và chống đỡ các cuộc tấn công của kẻ giết người hàng loạt khét tiếng Jack Đồ Tể – Kẻ có thể đánh bại ngay cả Rando. Trong tập phim thứ 14, Conan đã xoay xở để làm chiếc ván trượt lộn ngược để tránh bị giết bởi những tên cướp khinh khí cầu. Từ trong truyện cho đến khi lên phim, Conan đều thể hiện những pha né đòn rất chính xác với chiếc ván trượt của mình cùng tốc độ đáng kinh ngạc. 

3.2 Kỹ năng sơ cứu

Conan đã nhiều lần sơ cứu cho các nạn nhân từ nhẹ cho đến nặng: Bị chém, trúng đạn, bệnh tim, ngộ độc, thương tích nghiêm trọng,.. trước khi có xe cứu thương đến. 

3.3 Khả năng âm nhạc

Conan thường bị coi là mù âm nhạc vì không biết hát. Mặc dù là một ca sĩ với giọng hát “khó đỡ”, Conan có lại có khả năng xác định cao độ và các nốt nhạc một cách chính xác, ngay cả trong những tình huống khó khăn. Chẳng hạn như một chiếc điện thoại tạo ra giai điệu chỉ bằng một nút bấm. Trong tập 11: Vụ án giết người trong bản tình ca ánh trăng, cậu biết rằng  đàn piano đang được điều chỉnh và giải mã thông điệp cuối cùng chỉ bằng cách nghe các nốt nhạc được chơi. 

Haibara miêu tả Shinichi Kudo là người có màn chào sân ấn tượng, hoàn hảo nhất trong cảnh cuối phim ở Movie 12: Full Score of Fear. Cậu cũng quản lý sao chép và hát lại âm của một chiếc điện thoại, song chỉ dừng lại ở mức tương đối vì cậu không thể hát đúng cao độ của âm quay. Trong Chap 728 (Tập 614), Conan nói rằng cậu ấy không giỏi âm nhạc, nhưng lại có thể xác định chính xác phím đàn piano nào đưa được điều chỉnh. Khi đó, Haibara đã nói đùa về đôi tai kỳ lạ của cậu, mặc cho cậu bị mù nhạc lý.  

khả năng âm nhạc của conan edogawa
Conan có khả năng cảm âm khá tốt

4.  Tổng quan về cốt truyện xoay quanh Conan

4.1 Cuộc truy đuổi bắt đầu

Shinichi biến thành Conan Edogawa Và ngay lập tức thực hiện nhiệm vụ của mình là tìm ra người của Tổ chức Áo đen. Theo lời đề nghị của bác Tiến sĩ Agasa, cậu chuyển đến sống cùng với Ran và Kogoro với hy vọng một ngày nào đó mọi thứ sẽ được sáng tỏ. Ngay sau đó, một sự cố liên quan đến một người phụ nữ tên là Akemi Miyano (bút danh Masami Hirota) xuất hiện. Akemi cướp một ngân hàng theo mệnh lệnh của bọn Tổ chức Áo đen với hy vọng giải thoát em gái mình khỏi băng nhóm. Conan không nhận ra sự việc có liên quan gì đến tổ chức cho đến khi bọn người của Tổ chức bắn Akemi và khiến cô chết thay vì từ bỏ một tài sản quý hơn, là em gái cô. Vào phút cuối, Akemi cảnh báo Conan về mối nguy hiểm của tổ chức mang lại. Conan chạm tráng một lần nữa với bọn đã ép cậu uống thuốc trên tàu điện ngầm, lần này cuối cùng cũng biết được bí danh của chúng – Gin và Vodka.

Conan Edogawa
Một vài nhân vật chủ chốt trong Conan

Trong một lễ hội trò chơi, Conan gặp một người đàn ông áo đen thứ ba tên là Tequila, nhưng lại chết ngay trong một vụ nổ được sắp đặt để giết một kẻ khác. Conan biết được địa điểm gặp gỡ của chúng từ bọn tội phạm. Nhưng trước khi cậu đến được quán bar, một vụ nổ do bọn áo đen sắp xếp đã phá hủy hoàn toàn nơi này, khiến Conan không còn chút manh mối nào về sự kiện đó.

4.2 Ai Haibara lần đầu xuất hiện

Sau này, Conan gặp Haibara Ai – Là người đã sáng chế ra thuốc APTX 4869, lúc này đã bị teo nhỏ. Ai từ nhỏ đã được nuôi sống trong tổ chức, và được gọi với tên thật là Shiho Miyano. Sau cái chết của Akemi, Shiho từ chối phát triển APTX 4869, và quyết định uống loại thuốc đó và tự sát, trước khi bị Tổ chức Áo đen trừ khử. Tuy nhiên, thay vì chết, cô thu nhỏ lại giống như Conan và được tiến sĩ Agasa nhận nuôi để cô cùng Conan tìm ra thuốc giải và lật đổ bọn áo đen. 

Ai Haibara
Ai Haibara

4.3 Số điện thoại của “Người đó”

Sau khi Conan giải quyết được vụ án giết người hàng loạt, tên sát nhân nói với Conan rằng bản nhạc mà hắn nghe được khi gọi tên trùm của Tổ chức Áo đen là “Bảy đứa trẻ”.

cốt truyện xoay quanh conan edogawa
Thành viên tổ chức áo đen

4.4 Biến lại thành Shinichi

Trong suốt bộ truyện, Conan trở lại với Shinichi vài lần, nhưng chưa bao giờ là vĩnh viễn, bởi tác dụng của thuốc giải là có hạn và chỉ mới trong giai đoạn thử nghiệm.

4.5 Cuộc tranh đấu giữa thám tử 2 miền Đông – Tây

Khi Conan bị cảm, cậu ấy đã uống một ít thuốc và tỉnh dậy. Sau khi phá án thành công và tạo ra kháng thể từ loại rượu thuốc này, cậu nhanh chóng trở lại thành Conan. Tại đây, Hattori Heiji biết được Conan Edogawa chính là Shinichi, và trở thành người thứ 4 phát hiện ra thân phận thực sự của Conan, bên cạnh bác Tiến sĩ, Haibara Ai, và bố mẹ cậu.

cốt truyện xoay quanh conan edogawa
Hattori và Conan

5. Những nhân vật biết được danh tính thật sự của Conan

Chỉ một số ít nhân vật trong truyện biết Conan thực chất là ai. Cho đến nay, vẫn chưa ai tiết lộ danh tính của Conan. Những nhân vật chính biết được bí mật này là Hiroshi Agasa, Yusaku Kudo, Yukiko Kudo, Heiji Hattori và Ai Haibara. Ngay cả Vermouth của Tổ chức Áo đen cũng biết bí mật của Conan. Sau đó, trong tập 508 của anime, Eisuke Hondou xác nhận rằng Conan chính là Shinichi Kudo ngay trước mặt Conan. 

Trong chương 812 – 814 của manga, Subaru Okiya (Shuichi Akai cải trang) xác nhận rằng Conan chính là Shinichi. Sera Masumi cũng biết Conan là Shinichi Kudo, trước khi cả hai thực sự gặp nhau. Ngoài ra còn có một gợi ý rằng, Mary phát hiện ra danh tính của Conan và nhắc nhở con gái của mình, Masumi để ý tới cậu.

Bố mẹ của Shinichi
Bố mẹ của Shinichi

Các các phần phim 3, 8, 14 và 19 cũng nói rõ rằng, Kaito Kid biết danh tính của Conan và quyết định giữ bí mật cho cậu. Mặc dù bản thân Gosho Aoyama trước đó không thừa nhận điều này trong manga hay anime, nhưng gần đây nó đã chính thức được xác nhận trong phần phim Thief of Fairy Lips. Kid đã cho rằng có “hai thám tử trường học” ở hiện trường. Trong số đó ám chỉ hai thám tử học đường có mặt tại hiện trường là Heiji và Conan. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Kid có thể suy luận ra điều này. 

Những nhân vật biết được danh tính thật sự của Conan
Kaito Kid

6. Những món đồ tiện ích mà Conan luôn mang bên mình

Tiến sĩ Agasa đã phát minh ra nhiều thiết bị để giúp Conan tiếp tục phá án trong cơ thể nhỏ bé của mình. Những vật dụng đó có thể kể đến: Máy thay đổi giọng nói, đồng hồ gây mê (chủ yếu là gây mê Mori Kogoro). Ngoài ra, Conan Edogawa còn có thắt lưng tạo báo và giày tăng lực để truy bắt tội phạm, cùng chiếc kính có thiết bị theo dõi chuyên dụng. Huy hiệu thám tử và đồng hồ đèn pin là những vật dụng được làm riêng cho đội thám tử nhí để cùng nhau liên lạc, phá án cùng nhau.  

conan edogawa
Ván trượt của Conan

7. Những câu nói nổi tiếng trong truyện của Conan

 • Câu nói làm nên thương hiệu của Conan: “Sự thật cuối cùng luôn luôn chỉ có một”.
 • Câu nói dùng khi truy bắt tội phạm: “Tôi là Edogawa Conan, một thám tử!”
 • Movie 4, khi trả lời Ran lý do tại sao lại liều mạng cứu cô: “Vì em yêu chị, thật lòng yêu chị. Và yêu hơn bất kỳ ai khác trên thế gian này”.
 • Movie 15: “Ngôn ngữ là thanh gươm. Nếu dùng chúng không đúng cách, chúng sẽ biến thành những vũ khí xấu xí. Và một khi từ ngữ đá thốt ra rồi thì không thể rút lại”.
 • Nói với Ran khi ở London: “Mọi thứ đều bắt đầu từ con số 0. Nếu không bắt đầu từ đó thì chẳng có thứ gì được bắt đầu và đến đích cả”.
 • Nói với Haibara sau khi cứu cô khỏi ý định tự tử: “Thực sự cần lý do sao? Có rất nhiều lý do để giết người, nhưng không cần lý do nào để cứu người”.
 • Nói với Hattori khi lần đầu so tài: “Nghe đây… Không có chuyện phân thắng thua trong việc suy luận phá án. Bởi vì sự thật thì chỉ luôn có một”.
 • Nói với Hattori trong tập 188 – 192: “Tớ cũng không hiểu tại sao con người phải sát hại đồng loại của mình như vậy. Dù cho có biết tớ cũng không thể nào chấp nhận”. 
phân cảnh trong conan
Một phân cảnh đặc biệt trong Conan

8. Thông tin khác

 • Việc Conan Edogawa hát dở xuất phát từ một trò đùa. Theo đó, diễn viên lồng tiếng cho Conan vốn dĩ là Takayama Minami – Một ca sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, trong một tập, khi Minami bị bắt cóc, Conan đã cố gắng thay thế Minami vì hai người họ có giọng nói giống nhau. Nhưng đó là giọng nói, và sự thật là giọng hát của hộ cách biệt nhau khá nhiều.
 • Conan có đến hai chiếc điện thoại. Một chiếc dùng cho Conan, cái còn lại là cho Shinichi. Song, xuyên suốt bộ truyện, người đọc có thể thấy Conan thay đổi điện thoại rất nhiều lần. 
 • Conan có thói quen sử dụng từ “Ah – le – le” để chỉ việc đã nghĩ ra gợi ý cho một vụ án. Theo đó, cậu cho rằng điều này là dễ thương, vì trông cậu khi này trông khá ngố. 
 • Shinichi/Conan và Ran Mori có cùng nhóm máu với nhau. 
Các nhân vật trong truyện Conan
Các nhân vật trong truyện Conan

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất của bộ truyện Conan – Thám tử lừng danh. Nếu bạn đang có ý định “cày” lại bộ truyện của cậu thám tử Conan Edogawa trong dịp Tết này sau thời gian ngừng đọc, thì đây là dịp hoàn hảo để làm điều đó. Hiện tại, anime Conan đã có mặt và thường xuyên cập nhật các tập mới nhất tại POPS. Cùng nhau xem và đón chờ những tình huống sắp tới nhé!