Tổng hợp tất cả những con mắt trong Naruto và Boruto

Anime -
Những con mắt trong Naruto

Những con mắt trong Naruto luôn là một trong những đặc điểm mang lại nhiều sức mạnh cho các nhân vật. Đa số các nhân vật sở hữu các loại nhãn thuật trong Naruto đều có các kỹ năng tấn công và phòng thủ đỉnh cao, khiến người xem phấn khích mỗi khi xuất hiện. Hãy cùng POPS tìm hiểu về tất cả những con mắt trong series Naruto và Boruto trong bài viết sau.

1. Byakugan – Bạch Nhãn

Byakugan là huyết kế giới hạn của gia tộc Hyuga và được các thành viên trong tộc như Hyuga Neji, Hyuga Hinata và Himawari (con gái Naruto) sở hữu. Dấu hiệu nhận biết Byakugan là đôi mắt có màu trắng đặc trưng và không có đồng tử, khi sử dụng thì người dùng sẽ nổi nhiều gân ở hai bên thái dương.

các con mắt trong naruto và boruto
Himawari được thừa hưởng đôi mắt Byakugan từ mẹ

Đôi mắt Byakugan mang đến cho người sở hữu tầm nhìn đến 360 độ, ngoại trừ một điểm mù nhỏ phía sau đốt sống ngực đầu tiên (gần sau gáy). Đây cũng chính là điểm yếu duy nhất được biết đến của Byakugan cho đến hiện tại. Người dùng Byakugan có thể phát hiện bất cứ thứ gì xung quanh họ trong bán kính 50 mét (và sau này đã được Hyuga Neji phát triển và cố gắng tăng bán kính lên 800 mét), khiến họ trở thành chuyên gia chiến đấu tầm gần. 

Khi kích hoạt Byakugan, người dùng có thể nhìn xuyên qua hầu hết vật chất trong khoảng cách cực xa. Vì tầm nhìn không thể bị chặn nên Byakugan rất hữu ích cho việc tìm kiếm, theo dõi và xác định mục tiêu. Ở hình thức cao cấp, người dùng Byakugan có thể nhìn thấy các tenketsu riêng lẻ, từ đó cho phép họ tắt hoàn toàn dòng chảy chakra của đối thủ và khiến họ không thể thực hiện các kỹ thuật cần chakra. Những người sử dụng Byakugan dày dạn thậm chí có thể giết người chỉ bằng một đòn mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. 

2. Sharingan – Tả Luân Nhãn

Gia tộc Uchiha cũng sở hữu huyết kế giới hạn là đôi mắt Sharingan. Khả năng đầu tiên và nổi tiếng nhất của Sharingan là ghi nhớ bất kỳ kỹ thuật nào mà người sở hữu đã từng chứng kiến. Việc ghi nhớ chính xác và hoàn hảo các loại ninjutsu, genjutsu và taijutsu giúp người dùng có thể sao chép và thực hiện các chiêu thức này mà không cần học hỏi và luyện tập. Tuy nhiên, để làm được điều đó, người sở hữu Sharingan phải có sẵn khả năng thể chất như lượng chakra, sức chịu đựng, sự nhanh nhẹn và sức mạnh cần thiết để thực hiện kỹ thuật nói trên. Ngoài ra, Sharingan không thể sao chép bất kỳ huyết kế giới hạn nào khác hoặc triệu hồi một sinh vật mà người dùng chưa giao ước.

Sharingan còn có khả năng dự đoán chuyển động của đối thủ, cũng như cho phép theo dõi các đối tượng chuyển động nhanh một cách rõ ràng. Điều đặc biệt của Sharingan là khả năng thôi miên độc nhất vô nhị. Cũng giống như Byakugan, Sharingan cũng có thể nhìn thấu Ảo thuật. Tuy nhiên, nếu như Byakugan không thể bị ngăn cản tầm nhìn thì Sharingan hoàn toàn có thể bị che bằng một tấm vải để ngăn chặn khả năng của nó.

Dù là huyết kế giới hạn nhưng Sharingan không có sẵn khi các thành viên trong tộc Uchiha sinh ra mà cần phải được kích hoạt trong một tình huống nguy hiểm. Sau lần xuất hiện đầu tiên này, người dùng có thể dùng Sharingan bất kỳ lúc nào họ muốn. 

Sức mạnh của Sharingan được đánh giá thông qua số lượng tomoe trong mắt, việc mỗi con mắt có lượng tomoe khác nhau cũng không phải là hiếm (ví dụ như Sharingan của Sasuke ban đầu có hai tomoe ở một mắt và một ở mắt kia). Một Sharingan hoàn thiện có ba tomoe ở mỗi mắt. Ngoài dạng cơ bản, các con mắt Sharingan trong Naruto còn có 2 dạng cao cấp hơn là Mangekyou Sharingan và Mangekyou Sharingan vĩnh cửu. 

Mangekyou Sharingan chỉ có thể được kích hoạt khi đủ 2 điều kiện: sở hữu Sharingan cơ bản hoàn thiện và trải qua chấn thương tâm lý như khi chứng kiến một người thân yêu chết trước mặt. Mangekyou Sharingan có hình dạng khác nhau giữa mỗi người sở hữu. Ngoài những sức mạnh cơ bản, Mangekyou Sharingan mang tới những khả năng mạnh mẽ khác nhau ở mỗi người dùng như sử dụng ngọn lửa Amaterasu hay thực hiện Susanoo. Dù có sức mạnh cực kỳ to lớn nhưng người dùng nhãn thuật này cũng phải trả cái giá đắt là suy giảm thị lực nghiêm trọng sau mỗi lần sử dụng và hậu quả cuối cùng chính là mù lòa.

các con mắt sharingan trong naruto
Các con mắt của tộc Uchiha – Mangekyou Sharingan

Mangekyou Sharingan vĩnh cửu chỉ có thể đạt được bằng cách nhận Mangekyou Sharingan khác từ một thành viên khác của gia đình Uchiha. Điều này giúp người nhận có được sức mạnh của Mangekyou Sharingan mà không bị mất đi thị lực. 

Một điều thú vị khác là có thể ghép mắt Sharingan từ người này sang người khác, như trường hợp của Kakashi khi được Obito Uchiha cho một con mắt sau khi qua đời. Tuy nhiên, đôi mắt được cấy ghép có thể khiến người sử dụng không mang dòng máu Uchiha bị nhiều khó khăn hơn bình thường và việc sử dụng Sharingan trong thời gian dài sẽ khiến họ gục ngã. 

3. Rinnegan – Luân Hồi Nhãn

Rinnegan là một huyết kế giới hạn cực kỳ mạnh mẽ trong thế giới Naruto mà cho đến nay chỉ có một số người thức tỉnh được. Nếu như Sharingan và Byakugan cần phải kích hoạt mới có thể sử dụng, Rinnegan luôn ở trạng thái được kích hoạt. Được biết đến là con mắt mạnh nhất trong Naruto trong số Tam đại đồng thuật, Rinnegan có khả năng tạo ra tất cả các nhẫn thuật và khiến người dùng đến cấp độ gần như là thần thánh. 

Rinnegan mang lại cho người dùng khả năng sử dụng thuật Lục đạo. Khi ở gần mặt trăng, Rinne Sharingan sẽ thức tỉnh trên trán của người sở hữu, từ đó thi triển Tsukuyomi Vô cực, bao bọc mọi người dưới ánh trăng trong một Ảo thuật. Rinnegan cũng có khả năng đẩy lùi ánh sáng và khi được sử dụng với Susanoo, nó có thể ngăn những người khác phản kháng trong Ảo thuật mà nó tạo ra. Để trở thành jinchuuriki của Thập Vĩ cũng yêu cầu Rinnegan. 

Điểm thú vị nữa là Rinnegan mang lại sức mạnh khác nhau cho mỗi người sử dụng. Nếu như Rinnegan của Sasuke cho phép anh chuyển đổi vị trí với một vật thể hoặc người trong một phạm vi nhất định của mình và tạo cổng thông đến các chiều không gian khác thì Momoshiki có thể hấp thụ bất kỳ nhẫn thuật hoặc chakra nào bằng Rinnegan của tay phải và khiến nó mạnh mẽ hơn bằng Rinnegan của tay trái. Rinnegan màu xanh lam của Urashiki còn cho phép xuyên không và xuyên thời gian.

con mắt nào mạnh nhất trong naruto
Con mắt Rinnegan có màu tím nhạt với 5 vòng tròn đồng tâm

Những người sở hữu Rinnegan bao gồm: Lục đạo chân nhân, Nagato, Uchiha Obito, Uchiha Madara, Nagato, Uchiha Sasuke, Zetsu, Urashiki Otsutsuki, Thập Vĩ của Kara và Momoshiki Otsutsuki.

4. Tenseigan – Thiên sinh nhãn 

Trong số tất cả con mắt trong Naruto, Tenseigan là con mắt mang sức mạnh hủy diệt và quyền lực bậc nhất tại nhất nhẫn giới trên mặt Trăng. Hamura Otsutsuki (em trai Lục Đạo Tiên Nhân) chính là người đầu tiên sở hữu đôi mắt này. Tenseigan có đồng tử màu xanh, tròng mắt có hình một bông hoa trắng nhiều cánh.

2 điều kiện kiên quyết để có được đôi mắt Tenseigan này là: Thứ nhất, đó phải là hậu duệ của Hamura (thừa hưởng Lục Chakra). Thứ hai, người đó phải được cấy ghép Byakugan thuần khiết của gia tộc Hyuga.

các nhãn thuật trong naruto
Cận cảnh con mắt Tenseigan trong Naruto 

Sức mạnh của Tenseigan vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Theo những gì chúng ta đã biết, Tenseigan có đầy đủ khả năng của Lục đạo, 5 hệ chakra cơ bản và tiên lực Âm-Dương. 

5. Jougan – Tịnh Nhãn

Mới xuất hiện từ Boruto: Naruto Next Generations, Jougan của Boruto nằm trong top các nhãn thuật độc nhất vô nhị mà sức mạnh của nó chỉ có tộc Otsutsuki mới biết rõ. Đôi mắt Jougan có màu xanh lam với màng cứng màu đen và vầng hào quang xung quanh đồng tử. 

Đến nay, khán giả của Boruto đã được biết đến 3 loại sức mạnh của Jougan. Một là khả năng nhìn và cảm nhận các chakra bao gồm cả chakra bóng tối. Nó có thể tự kích hoạt, đặc biệt là khi xung quanh có nhiều yếu tố nguy hiểm. Boruto vẫn chưa giành được toàn quyền kiểm soát năng lực này.

tất cả các con mắt trong naruto
Việc Boruto kích hoạt con mắt Jougan từ rất sớm là một điều khiến nhiều người bất ngờ

Khả năng thứ hai của Jougan là nhìn thấy hệ thống chakra tương tự Byakugan, nhưng nó có lợi thế hơn Byakugan vì Boruto thậm chí có thể phát hiện ra các điểm chakra quan trọng. Cuối cùng, Boruto có thể nhìn thấy những rào cản vô hình kết nối các chiều không gian khác nhau. 

6. Ketsuryugan – Huyết Long Nhãn

Ketsuryugan có lẽ là một trong những đôi mắt trong Naruto ít được biết đến nhất khi chỉ xuất hiện trên một số cá nhân của tộc Chinoike. Đôi mắt đỏ như máu mà huyết kế giới hạn này mang lại cho phép người sở hữu điều khiển dòng chảy của máu, hay nói chính xác hơn là kiểm soát sắt trong máu. Từ đó, họ có thể điều khiển bất kỳ chất lỏng nào chứa sắt, khiến cơ thể đối phương bị phát nổ nếu muốn. 

tất cả con mắt trong naruto
Chino đã tiết lộ mình sở hữu Ketsuryugan trong Naruto Shippuden tập 487

7. Rinne-Sharingan – Luân Hồi Tả Luân Nhãn

Để trả lời cho câu hỏi những con mắt nào mạnh nhất trong Naruto thì đó chắc chắn là Rinne-Sharingan. Là sự kết hợp đặc biệt giữa Rinnenga và Sharingan, hai trong số những con mắt mạnh nhất trong Naruto, Rinne-Sharingan có một sức mạnh khổng lồ mà ít ai có thể kiểm soát được. Nó được tạo ra để điều khiển ảo thuật trên toàn thế giới và di chuyển giữa các chiều không gian. Chỉ có người sở hữu Rinne-Sharingan mới có thể thi triển được Tsukoyomi Vô Hạn. 

>> Xem thêm:

những con mắt mạnh nhất trong naruto
Sự khác biệt giữa các Rinnegan và Rinne-Sharingan

Trên đây là bài viết tổng hợp những con mắt trong Naruto và sức mạnh của chúng. Có thể thấy, nhãn thuật luôn là một trong những thuật mạnh nhất trong thế giới của Naruto. Trong thời gian tới, liệu khán giả có còn được chứng kiến xuất hiện thêm đôi mắt khác hay không? Hãy cùng theo dõi Boruto tại POPS để cập nhật thông tin nhanh nhất nhé!