Thất Vũ Hải: Thông tin thành viên và xếp hạng sức mạnh

Anime -
thất vũ hải

Trong One Piece, Thất Vũ Hải là tổ chức do Chính phủ thành lập với nhiệm vụ chính là thay Chính phủ giám sát và bắt giữ các băng đảng hải tặc. Họ còn được gọi là Shichibukai (tên đầy đủ: Oka Shichibukai), có nghĩa là “bảy chiến binh hoàng gia của biển”. Thành viên của tổ chức này gồm những ai? Ai là người mạnh nhất trong Thất Vũ Hải? Cùng POPS tìm hiểu ngay trong bài viết sau!

1. Tổng quan về Thất Vũ Hải trong One Piece

1.1 Thất Vũ Hải là gì?

One Piece Thất Vũ Hải hay còn được gọi là Shichibukai là tổ chức của bảy tên cướp biển hùng mạnh. Khác với những hải tặc bị Chính phủ Thế giới truy nã, Thất Vũ Hải công khai liên minh và làm việc cho Chính phủ. Họ cũng là một trong ba thế lực mạnh nhất, tạo thành thế chân vạc của One Piece.

Dù là đồng minh với Chính phủ nhưng các thành viên của Thất Vũ Hải không quan tâm và không tôn trọng tổ chức này. Họ thậm chí còn không coi trọng những thành viên khác của nhóm.

One Piece Shichibukai
7 tên hải tặc hùng mạnh làm việc cho Chính phủ tạo thành Thất Vũ Hải

Trong One Piece, Shichibukai bị Thủy quân Lục chiến xem như những kẻ cướp biển, các tên cướp biển khác thì lại coi thường và gọi Thất Vũ Hải là “chó chính phủ”. Dù vậy, sức mạnh và danh tiếng của 7 tên hải tặc này vẫn được nhiều người sợ hãi và tôn trọng.

1.2 Cách để trở thành thành viên của Thất Vũ Hải

Một hải tặc có thể trở thành một Shichibukai nếu 1 trong 7 vị trí của tổ chức vẫn còn trống. Để được là một phần của Thất Vũ Hải, kẻ đó phải chứng minh sức mạnh của mình bằng cách hạ gục những tên hải tặc khác, đồng thời phải cam kết mình sẽ trung thành với Chính phủ. 

1.3 Nhiệm vụ của Shichibukai là gì?

Thành viên của Thất Vũ Hải thực hiện rất nhiều nhiệm vụ mà Chính phủ giao cho họ. Tuy nhiên, nhiệm vụ chính yếu vẫn là theo dõi các băng đảng hải tặc và hỗ trợ giữ sự cân bằng cho thế giới. Họ được phép tấn công những tên hải tặc khác và bắt buộc cống nạp một phần tài sản họ cướp bóc được cho Chính phủ. Dù vậy, họ thường phớt lờ những ràng buộc này.

Thất Vũ Hải trong One Piece
Thành viên Thất Vũ Hải thực hiện các mệnh lệnh từ Chính phủ

Nhìn chung thì Thất Vũ Hải là quân đồng minh của Chính phủ, trong trường hợp xảy ra chiến tranh họ còn hợp tác với Hải quân, dù mối quan hệ giữa hai bên chẳng mấy tốt đẹp.

1.4 Lợi ích khi trở thành Shichibukai

Khi trở thành thành viên của Thất Vũ Hải, các hành vi phạm tội của họ trong quá khứ sẽ được tha thứ, và xóa bỏ lệnh truy nã. Thành viên của tổ chức này được Chính phủ “bảo kê”, tự do kinh doanh hoặc làm thợ săn tiền thường.

Không những thế, một Shichibukai còn được phép tiếp cận với những nguồn tài nguyên vô giá khác mà người bình thường, hay các băng hải tặc không được phép động tới. Một số thành viên của Shichibukai đã lợi dụng đặc quyền và sự dung túng của Chính phủ để thực hiện mục đích riêng của mình.

2. Thất Vũ Hải gồm những ai?

 • Dracule Mihawk: Mihawk là người đầu tiên trong Thất Vũ Hải xuất hiện trong series One Piece. Ông sở hữu kỹ năng kiếm thuật thượng thừa, và đã truyền kỹ năng của mình cho Zoro trong Timeskip.
Thất Vũ Hải là ai
Mihawk là một trong những kiếm sĩ mạnh nhất thế giới
 • Bartholomew Kuma: Từng là quốc vương của nước Sorbet và cũng từng tham gia Quân Đội Cách Mạng. Khi còn làm hải tặc, Kuma có danh hiệu là “Tyrant”. Hiện tại, ông ta là nô lệ cho thuê của Giới Quý Tộc.
 • Boa Hancock: Nữ thành viên duy nhất của Thất Vũ Hải. Cô là nữ hoàng cai trị bộ tộc Kuja cùng với sự phò tá của hai em gái là Boa Sandersonia và Boa Marigold. Người ta còn gọi cô với biệt danh “công chúa rắn” của Amazon Lily
 • Buggy: Buggy là cựu học viên của băng hải tặc Roger. Sau khi trận chiến Marineford, ông ta trở thành một trong bảy thành viên của Thất Vũ Hải, đồng thời tổ chức băng hải tặc riêng tên là “Buggy Delivery”.
Shichibukai sau 2 nam
Buggy còn có cái tên khác là Vua Hề Buggy
 • Edward Weevil: Là con trai tự xưng của Edward Newgate. Commodore Brannew đã nhắc tới nhân vật One Piece này khi thảo luận về tổ chức Thất Vũ Hải với một số sĩ quan Hải quân.
 • Crocodile: Từng là thủ lĩnh của tổ chức tội phạm bí ẩn có tên Baroque Works. Ông ta là đối thủ đầu tiên đánh bại Luffy. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của Luffy mà ông ta đã trốn thoát khỏi Impel Down và là một trong những người tham gia cuộc chiến Marineford. Kết thúc cuộc chiến, Crocodile và Daz Bones quyết định đi đến Tân Thế Giới.
 • Jinbe: Cựu Thất Vũ Hải, cựu thuyền trưởng của băng cướp biển Mặt Trời và hiện là thành viên của băng Mũ Rơm.
One Piece Thất Vũ Hải
Jinbe đã gia nhập băng Mũ Rơm
 • Marshall D. Teach: Ông còn được gọi là Râu Đen – một trong Tứ Hoàng. Trước Timeskip, Marshall D. Teach trở thành thành viên của Thất Vũ Hải sau khi giao nộp Ace cho Hải Quân. 
 • Gekko Moriah: Thuyền trưởng của băng Thriller Bark. Sau trận chiến Marineford, anh ta bị tước danh hiệu Thất Vũ Hải.
 • Trafalgar Law: Trafalgar Law là thuyền trưởng kiêm bác sĩ của băng Heart Pirates. Sau khi liên minh với băng Mũ Rơm và hạ bệ Donquixote Doflamingo, Law đã bị tước danh hiệu Thất Vũ Hải.
Shichibukai law
Law là một trong 12 thành viên “Thế hệ tồi tệ nhất”
 • Donquixote Doflamingo: Thường được gọi là Thiên Dạ Xoa. Ông ta giết cha và anh trai mình vì nghĩ rằng họ phản bội ông. Sau khi bị Luffy đánh bại, Donquixote đã bị tước danh hiệu Thất Vũ Hải và bị giam giữ tại Impel Down.

3. Xếp hạng sức mạnh của Thất Vũ Hải

Sau đây là danh sách xếp hạng sức mạnh các thành viên Thất Vũ Hải của POPS

11. Buggy. Buggy là người sở hữu trái ác quỷ Bara Bara no Mi hệ Paramecia. Nó cho phép hắn chống lại các cú chém và vết cắt bằng cách tách thân thể thành từng mảnh và kiểm soát theo ý muốn. 

10. Gekko Moriah. Gekko sở hữu trái ác quỷ Kage Kage no Mi thuộc loại Paramecia. Nó cho phép ông điều khiển những cái bóng. Nhờ đó, ông có thể xây dựng một đội quân zombie bằng cách cấy bóng của người khác vào các cơ thể chết.

9. Crocodile. Crocodile sở hữu trái ác quỷ Suna Suna no Mi thuộc hệ Logia. Nó giúp biến cơ thể ông thành cát. Nhờ đó ông có thể tạo ra những trận bão cát lớn, vũ khí bằng cát, cát lún và hút cạn hơi ẩm của mọi sinh vật khi chạm tay vào nó. 

thất vũ hải mới
Crocodile rất mạnh khi chiến đấu ở các sa mạc

8. Bartholomew Kuma. Kuma sở hữu một trái ác quỷ Nikyu Nikyu no Mi thuộc hệ Paramecia. Nó cho phép ông ta có thể đẩy bất kỳ vật nào và tạo những quả cầu bong bóng. Những quả cầu này sẽ tạo ra sóng xung kích cực mạnh nếu chạm vào bất kỳ vật nào.

7. Jinbe. Jinbe là Nhân Ngư sở hữu sức mạnh hơn tất cả những Nhân Ngư từng được biết đến. Dù ở trên mặt đất hay dưới nước, Jinbe cũng mạnh vượt trội. Đặc biệt, trong môi trường nước, ông là thiên địch với những ai sử dụng trái ác quỷ. 

6. Trafalgar Law. Law là chủ nhân của trái Ác Quỷ Ope Ope no Mi. Nó giúp anh ta tạo ra một quả bán cầu màu xanh nhạt, trong phạm vi quả cầu này, Law có thể tách và di chuyển bất kỳ thứ gì. Nhờ nó, Law cũng có thể di chuyển tức thời. 

5. Edward Weevil. Đô đốc Hải quân Kizaru đã từng nhận xét rằng Edward sở hữu sức mạnh tương đương với Râu Trắng thời trẻ. Anh ta là người đã tiêu diệt các băng hải tặc dưới trướng Râu Trắng ngày trước dù các băng hải tặc này không hề yếu. Điều này đã chứng minh cho sức mạnh của anh ta.

danh sách thất vũ hải
Edward Weevil tự xưng là con trai của Râu Trắng

4. Boa Hancock. Cô đã ăn trái ác Quỷ Mero Mero no Mi. Bất cứ ai có ham muốn dục vọng và yêu cô thì sẽ bị biến thành đá. Nạn nhân sẽ mất ý thức hoàn toàn và chịu 100% sát thương vật lý cho đến khi Hancock giải trừ cho họ.

3. Donquixote Doflamingo. Doflamingo sở hữu trái Ito Ito với năng lực tạo và điều khiển tơ. Nhờ đó, ông ta có thể biến người khác thành rối và điều khiển hành động của họ. Không những thế, những sợi tơ này còn rất dẻo dài, và đủ sắc bén để cắt đứt bất cứ đồ vật hay sinh vật nào.

2. Dracule Mihawk. Mihawk là đối thủ ngang sức ngang tài với Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ khi cả hai còn trẻ. Ông ta sở hữu thanh kiếm Yoru, một trong 12 thanh kiếm mạnh nhất thế giới. Mihawk sở hữu đôi mắt tinh như chim ưng, có thể nhìn thấy mọi thứ, dù cho nó có vận tốc nhanh hơn cả âm thanh. 

Don Krieg cho rằng ông ta có được sức mạnh là nhờ trái ác quỷ nhưng thực tế sức mạnh của Mihawk đến từ các chiêu thức và cơ bắp. Có thể nói Mihawk là Thất Vũ Hải duy nhất hùng mạnh và nổi tiếng nhờ sức mạnh của con người chứ không nhờ trái ác quỷ.

1. Blackbeard – Râu Đen. Râu Đen là người duy nhất được biết đến là đang sở hữu cùng lúc hai trái ác quỷ. Trái thứ nhất là Yami Yami no Mi thuộc hệ Logia, cho phép ông ta vô hiệu hóa khả năng của các trái ác quỷ khác. Trái thứ hai là Gura Gura no Mi thuộc hệ Paramecia với khả năng tạo ra sóng xung kích cực mạnh, đủ để phá hủy các hòn đảo một cách dễ dàng.

Shichibukai
Râu Đen là thành viên Thất Vũ Hải mạnh nhất

Trên đây là những thông tin giới thiệu về tổ chức của 7 tên hải tặc hùng mạnh và khét tiếng nhất – Thất Vũ Hải. Sau trận chiến ở Marineford, hầu hết các thành viên của Thất Vũ Hải đã bị tước danh hiệu và tổ chức này đã bị giải tán. Tuy nhiên, tiếng tăm của thành viên Shichibukai vẫn còn vang vọng mãi ở Đại Hải Trình.Hy vọng, qua bài viết, bạn đã biết được Shichibukai là gì, ai là Shichibukai mạnh nhất. Theo dõi POPS để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về One Piece và đừng quên đón xem những tập mới nhất của series One Piece online tại POPS.