Top 23 truyện tranh ngôn tình cổ đại hay nhất không nên bỏ lỡ nếu là fan

Truyện -
truyện tranh ngôn tình cổ đại hay nhất 2021 tại POPS

Nếu bạn là người mê ngôn tình cổ đại, những bộ truyện miêu tả về khoảng thời gian trước đây, thì không thể bỏ qua top 38 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất dưới đây.

> Xem thêm: Truyện Tranh Cổ Đại Đọc Ngay Tại POPs App

>> Truyện Manhua – Truyện Tranh Trung Quốc Hay Cập Nhập | POPS

1. Bước Lên Gác Vàng

truyện tranh ngôn tình cổ đại hay nhất
Bước Lên Gác Vàng nằm trong top truyện cổ đại hay nhất.

Năm Khai Nhân thứ 6, Hoàng Đế bất ngờ băng hà. Theo chiếu chỉ để lại, Tiên Đế truyền lại ngôi cho đứa con duy nhất của mình là một vị công chúa đã bị thất lạc ở bên ngoài từ lâu. Chiếu thư còn chiếu cáo, sắc phong Hiền Vương Lý Tử Hiền làm Nhiếp chính vương, phò tá Tân Nữ Vương bình ổn đất nước, an yên lòng dân. 

Một đất nước được cai quản bởi một tiểu nha đầu lớn lên từ làng quê nghèo đói, không biết chút phép tắc, lễ nghi hoàng tộc. Và một vị vương gia nổi tiếng ăn chơi trác táng, coi thanh lâu như nhà liệu rồi sẽ đi về đâu. Giữa hai người sẽ xảy ra những tình huống dở khóc dở cười gì? 

Bộ truyện “Bước lên gác vàng” tuy nội dung không có gì quá xa lạ, nhưng lại gây ấn tượng với người đọc qua nét vẽ hóm hỉnh cùng các tình tiết gây hài nhưng không quá lố của tác giả. Hãy truy cập POPS ngay để cùng đắm mình trong những tình tiết đấu đá căng thẳng, nghẹt thở nhưng cũng không kém phần hài hước của các nhân vật nơi hoàng cung nguy nga này. 

>> Đọc truyện tại POPS: https://pops.vn/comics/buoc-len-gac-vang-5f214ff5cc004a00348470f8 

2. Cánh Diều Xanh Bay Trong Gió

 • Tác giả: MaoQiu Varney
 • Thể loại: cổ đại, ngôn tình, hài hước, lãng mạn
truyện tranh ngôn tình hay cổ trang
Cánh diều xanh bay trong gió là bộ truyện ngôn tình cổ đại nên đọc thử

Cánh Diều Xanh Bay Trong Gió là câu mối lương duyên ngang trái với tình huống dở khóc dở cười của vị vương gia Triệu Phong và cô đầu bếp nhỏ Thành Bích Diên.

Triệu Phong vốn nổi tiếng khắp kinh thành là một vị vương gia có niềm say mê yêu thích mãnh liệt với mỹ thực ở khắp chốn dân gian. Vị Vương gia này mỗi ngày đều yêu cầu phải được nếm những món sơn hào hải vị khác nhau, nếu không đáp ứng được thì chỉ có thể mất đầu. Chính vì thế, để có thể làm thỏa mãn được khẩu vị của vị Vương gia ngang ngược, khó tính này, các gia nhân trong phủ của y đã không ngần ngại mà bắt cóc luôn Thành Bích Diên – cô chủ nhỏ của một sạp đồ ăn vỉa hè một cách công khai giữa ban ngày ban mặt.

Thành Bích Diên vốn nổi tiếng khắp nơi bởi món canh tương tư có thể khiến thực khách phải rơi lệ, cô dễ dàng làm thỏa mãn khẩu vị của vị vương gia kia. Thế nhưng tại sao Triệu Phong còn muốn lấy công thức gia truyền của món ăn cô làm? Cuối cùng mối lương duyên kì lạ này sẽ đi về đâu?

>> Hãy truy cập ngay POPS để cùng khám phá bộ truyện Cánh Diều Xanh Bay Trong Gió ngay. 

3. Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi

 • Tác giả: Chang An Muye
 • Thể Loại: cổ đại, xuyên không, ngôn tình
list truyện tranh ngôn tình hay nhất
Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi đã có mặt tại POPS

Hoàng Tiểu Dã vốn chỉ là một giáo viên mầm non làm công ăn lương bình thường ở thời hiện đại. Thế nhưng không biết ma xui quỷ khiến thế nào, trong một lần gặp tai nạn, sau khi tỉnh lại cô nhận ra rằng mình đã xuyên không tới Khánh Quốc – một triều đại không hề tồn tại trong sử sách. Ở đất nước xa lạ này, cô chính là Lâm Uyển – nương tử của Tạ Kỳ – một vị vương gia ngờ nghệch với trí óc của một tiểu hài tử 3 tuổi rưỡi.

Nhưng cuộc đời lại trêu ngươi cô một lần nữa, Tiểu Dã vốn không đơn giản chỉ là thê tử của Tạ Kỳ, mà nàng chính là một sát thủ được cử đến để hành thích Chiêu Vương – chính là phu quân của cô. Trong một tháng, nếu cô không giết được Chiêu Vương Tạ Kỳ, người phải chết chính là cô! Hoàng Tiểu Dã phải làm sao để có thể giữ được mạng sống của mình đây? Liệu rằng cô có xuống tay với người đã kết nghĩa phu thê trăm năm với mình không? 

> Xem truyện ngay tại: https://pops.vn/comics/vuong-gia-3-tuoi-ruoi-5f320c7075e3780034b44b62 

4. Phượng Hoàn Triều

 • Tác giả: Feizi và Qianran Junxiao
 • Thể loại: cổ trang, ngôn tình, xuyên không

 

những bộ truyện tranh ngôn tình hay đã full
Phượng Hoàng Triều là câu chuyện ngôn tình bạn nên xem một lần

 

 

Là một trong top ngôn tình cổ đại hay nhất. Nàng chính là Chính Phi danh chính ngôn thuận của Trữ Vương, được kiệu hỉ 8 người rước vào tận cửa. Hỉ phục đỏ thắm, danh phận được sắc phong,… Tất cả mọi thứ đều chứng minh và củng cố cho thân phận chính thất của nàng. Vậy mà ông trời trêu ngươi lại để nàng bị tiểu tam và tên phu quân phụ bạc kia làm cho tức chết. Mối hận không thể tự trả, Diệp Tống chỉ còn biết nhờ cậy vào linh hồn của một thiếu nữ hiện đại xuyên về để giúp mình báo mối thù này…

>> Đọc truyện tại: https://pops.vn/comics/phuong-hoan-trieu-5f6dca3d537ed50034a68441 

5. Kiều Nữ Độc Phi

 • Tác giả: Đông Mạn Xà.
 • Thể loại: ngôn tình, cổ đại, cung đấu, trọng sinh
các truyện tranh ngôn tình hay
Kiều Nữ Độc Phi thu hút người đọc nhờ tính cách mạnh mẽ của nữ chính

Top truyện tranh ngôn tình cổ đại hay nhất không thể thiếu Kiều Nữ Độc Phi của tác giả Đông Mạn Xà.

Đời trước, cuộc sống của mẫu tử Mộc Vân Dao hoàn toàn biến đổi khi phụ thân đột ngột qua đời. Bà nội tàn nhẫn không chỉ vơ vét hết sạch tài sản trong nhà, mà còn đem bán hai mẫu tử nàng cho một tên phú hộ giàu có làm nô bộc. Những chuỗi ngày sống trong địa ngục của mẫu tử Mộc Vân Dao cũng bắt đầu từ đây. Từ một tiểu thư khuê các quyền quý, giờ đây Mộc Vân Dao và mẹ của mình phải chịu đủ mọi đòn roi, nhục mạ của tên nhà giàu ti tiện kia. 

Vì không chịu nỗi được dày vò, không lâu sau mẹ cô cũng qua đời. Mộc Vân Dao lại may mắn thoát được nanh vuốt của tên nhà giàu họ Trương kia, nhưng sau đó lại bị người ta hãm hại, đánh gãy cả chân, hại cô tàn phế cả đời. 

Mộc Vân Dao cứ ngỡ rằng cuộc đời mình đã kết thúc từ đây, nhưng ông trời lại cho cô thêm một cơ hội, trọng sinh lại một kiếp để làm lại cuộc đời. Kể từ đây, nàng Mộc Vân Dao mạnh mẽ, cơ trí dần dần tìm mọi cách để trả lại hết mọi đắng cay khổ đau mà cô đã nhận phải ở kiếp trước cho những kẻ đã hãm hại cô. Và quyết tâm bảo vệ mẹ chu toàn. 

6. Thần Y Nương Nương Siêu Chảnh Chọe

 • Tác giả: Hai chú mèo x Đông Mạn Xà
 • Thể loại: cổ đại, tình cảm
những truyện tranh ngôn tình
Nữ chính mạnh mẽ khác với nhiều motif nữ trong các truyện ngôn tình

Sau khi chết đi, nữ chính của chúng ta không hề đi xuống hoàng tuyền, cũng không hề được đi đầu thai mà trời xui đất khiến thế nào lại xuyên không thẳng tới Huyền Vũ Đại Lục. Ở đây, cô chính là Quân Vô Nhan – tam tiểu thư của Quân gia, một cô nương vô tích sự, bị người người khinh bỉ, ghét bỏ. Linh hồn thật sự của cơ thể Quân Vô Nhan đã không còn tồn tại trên Huyền Vũ Đại Lục nữa, vị tiểu thư thật sự đã bị chính người thân của mình hãm hại đến mất cả tính mạng rồi.

Sau khi xuyên không, Quân Vô Nhan của hiện tại không ngừng cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ để có thể đổi lấy nước sinh mệnh – thứ có thể giúp cô kéo dài sinh mệnh đang ngày càng bị kéo ngắn đi của mình. Cô nhất định phải sống, nhất định phải mạnh mẽ. Ở cái thế giới này, đừng ai mong động được vào một sợi tóc của cô!

Hãy theo dõi ngay tác phẩm nằm trong list truyện tranh ngôn tình hay nhất này để không bỏ lỡ bất kỳ một chương mới nào. 

7. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Tiểu thuyết cổ đại hay, đáng xem

 • Tác giả: Đường Thất Công Tử
 • Thể loại: ngôn tình, cổ trang, huyền huyễn, lãng mạn
truyện tranh ngôn tình full hay
Chuyện tình ngọt ngào của Dạ Hoa và Bạch Thiển đã được tái hiện trên màn ảnh nhỏ.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là câu chuyện tình yêu trong ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu Bạch Thiển và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa. Mối tình khắc cốt ghi tâm nhưng cũng đầy những đau thương, mất mát của cả hai người. Liệu rằng chuyện tình của họ có nở rộ như hoa đào ngàn dặm? Liệu rằng người có tình có về lại được bên nhau. Hãy cùng đón đọc truyện tranh ngôn tình cổ trang hay tiêu biểu này nhé!

>> Đón đọc ngay: Top 20 truyện ngôn tình hay nhất nên đọc một lần trong đời

8. Hoa Tư Dẫn

 • Tác giả: Đường Thất Công Tử
 • Thể loại: ngôn tình, cổ trang, huyền huyễn, OE
truyện tranh ngôn tình hay cổ trang
Top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất không thể quên Hoa Tư Dẫn.

Một trong top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất không thể không nhắc đến Hoa Tư Dẫn. Với cốt truyện mới lạ, Đường Thất Công Tử đưa người xem lạc vào một không gian huyền ảo của những mối tình ngọt ngào nhưng cũng không kém phần đắng xót trong bản cầm ca Hoa Tư Dẫn. Yêu, hận, hạnh phúc, đau khổ, dày vò, khắc khoải,…. Tất cả những cung bậc cảm xúc này đều sẽ theo chân bạn xuyên suốt tác phẩm. Chính vì thế, nếu bạn là người nhạy cảm, tốt nhất nên cân nhắc trước khi xem tác phẩm. 

9. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

 • Tác giả: Đường Thất Công Tử.
 • Thể loại: huyền huyễn, cổ đại, tình cảm
truyện tranh ngôn tình full cổ đại
Nối bước tiền truyện của mình, Chẩm Thượng Thư nối tiếp mối tình cụ – cháu đầy ngọt ngào

Muốn đọc truyện tranh ngôn tình hay nhất mọi thời đại? Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư là phần kế tiếp của tác phẩm Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Tuy nhiên, ở tác phẩm này, mối tình của hồ ly đỏ Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân sẽ được khắc họa rõ hơn.

Liệu rằng bức tượng đá Đông Hoa không hiểu rõ thất tình lục dục ban đầu có động lòng với nàng hồ ly đỏ đáng yêu Phượng Cửu của chúng ta hay không? Mối tình “cụ – cháu” liệu sẽ đi về đâu? Tất cả đều sẽ được bật mí trong tác phẩm tiểu thuyết cổ đại hay này.

10. Bùn Loãng Cũng Có Thể Trát Tường

 • Tác giả: Vô Tụ Long Hương
 • Thể loại: cổ đại, ngôn tình, hài hước, nữ cường
truyện tranh ngôn tình hay nhất mọi thời đại
Bùn Loãng Cũng Có Thể Trát Tường thích hợp cho những ai yêu thích nữ cường

Gia tộc Mộ Dung được người đời gọi là “Vạn lục nhất điểm hồng”. Bởi lẽ gia tộc này hầu hết đều sinh con trai, mỗi một đời chỉ có thể hạ sinh một cô con gái. Thế nên, nữ tử này được sinh ra sẽ được nâng như trứng, hứng như hoa. Mà không những thế, nàng còn có thiên phú bẩm sinh, cốt cách thanh cao, kỳ tài võ học hiếm ai có được. 

Người đời luôn truyền miệng rằng, “Cao thủ đệ nhất thiên hạ nhiều năm nay đều là tiểu thư Mộ Dung Gia. Chưa bao giờ có một đại nam nhân nào có thể phá vỡ được giai thoại này.” Hãy đón xem một trong những truyện tranh ngôn tình cổ đại hay nhất này ngay nhé

11. Nguyệt Mãn Kinh Hoa

 • Tác giả: Tú Cẩm
 • Thể loại: cổ đại, sủng, ngọt ngào
truyện tranh ngôn tình hay mới nhất
Nguyệt Mãn Kinh Hoa là mối tình ngọt ngào đến sâu cả răng.

Đã tìm đọc truyện tranh ngôn tình cổ đại hay thì không thể không biết đến Nguyệt Mãn Kinh Hoa của Tú Cẩm – một thiên truyện ngọt ngào đến “sâu cả răng” dành cho những cô nàng mơ mộng. 

Nàng đạm mạc, thanh cao. Hắn lại lúc gần lúc xa, lúc lại yêu thương chiều chuộng. Mà nàng cũng không ngờ rằng, mình đã từng cứu hắn một mạng trên chiến trường ác liệt năm xưa. Và cũng không hề biết rằng cuộc đời sau này của nàng đều đã bị hắn nắm chặt trong lòng bàn tay từ trước.

>> Đừng bỏ lỡ TOP truyện ngôn tình cực sủng ngọt ngào nhất định phải đọc 

12. Dạo Bước Phồn Hoa

 • Tác giả: Vân Nghê
 • Thể loại: cổ đại, trọng sinh, hài hước, kịch tính
truyên tranh ngôn tình hay mới
Dạo Bước Phồn Hoa là một trong những quyển ngôn tình được đánh giá cao

Dạo bước phồn hoa kể lại quá trình trọng sinh, làm lại cuộc đời của Lang Hoa – một cô gái mù đáng thương bị người ta hại chết. Câu chuyện là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa sự ngọt ngào, lắng đọng cùng với yếu tố hài hước, dí dỏm nhưng cũng không kém phần kịch tính. Đây chắc chắn là một bộ truyện nằm trong list truyện tranh ngôn tình hay nhất nhất định bạn không được bỏ qua.

13. Nhất Sinh Nhất Thế, Tiếu Hồng Trần

 • Tác giả: Quân Tử Giang Sơn
 • Thể loại: xuyên không, ngôn tình, cổ đại, tình cảm
truyện tranh ngôn tình full màu hay nhất
Tác phẩm ngôn tình cổ trang hay đang làm mưa làm gió trên các trang mạng

Đây là tác phẩm truyện tranh ngôn tình cổ trang hay nhất đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn mạng thời gian gần đây.

Cô nàng nữ sát thủ mạnh nhất của thế kỷ 21 bỗng nhiên xuyên không thành Tô Cẩm Bình – tài nhân của vị hoàng đế nước Đông Lăng sau một giấc ngủ. Chuyện chả có gì đáng nói nếu không phải vừa mới xuyên đến, nàng đã đắc tội với vị phu quân đế vương kia của mình. Tuy được tha mạng nhưng nàng lại bị biếm vào lãnh cung làm nô tì.

Truyện là cuộc hành trình hết mình vươn lên, mạnh mẽ khẳng định bản thân của một cô nàng ham tiền, nhưng lại vô cùng dũng cảm và thông minh. Với văn phong hài hước, đan xen những mưu đồ tính toán, truyện không hề tạo cảm giác nhàm chán khi đọc cho độc giả. 

14. Lâu Chủ Vô Tình

 • Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa
 • Thể loại: cổ đại, ngược, kiếm hiệp
truyện tranh ngôn tình full
Lâu chủ vô tình thu hút người đọc với giọng văn trầm lắng và sâu sắc

Muốn đọc truyện tranh ngôn tình cổ trang hay thì không nên bỏ qua Lâu Chủ Vô Tình. Lâu chủ vô tình lôi cuốn người xem bởi giọng văn trầm lắng và sâu sắc của tác giả đến từ những chi tiết nhỏ nhất. Nhất Độ Quân Hoa đã khắc họa nên một đoạn ái tình đầy ngọt ngào nhưng cũng hết sức oan trái và đầy sự nuối tiếc của hai nhân vật chính. 

“Kẻ có tình, chưa chắc đã đến được với nhau.”

Nếu bạn là người thích những câu chuyện có kết cục buồn thảm thì Lâu Chủ Vô Tình đích thị là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

15. Cô Phương Bất Tự Thưởng

 • Tác giả: Phong Lộng
 • Thể loại: cổ đại, ngôn tình, ngọt ngào
truyện tranh hay ngôn tình full
Cô Phương Bất Tự Thưởng là thiên truyện đầy ngọt ngào nhưng không kém phần sâu lắng

List truyện cổ trang hay nhất định không thể thiếu Cô Phương Bất Tự Thưởng của Phong Lộng được. Đây là một thiên truyện không chỉ đơn giản là chuyện tình yêu nam nữ mà nó còn ẩn chứa rất nhiều điều về triết lý nhân sinh. Truyện hấp dẫn người xem nhờ tình tiết logic, cốt truyện hoành tráng, hấp dẫn. Cô Phương Bất Tự Thưởng cũng đã được dựng thành phim và do Angela Baby cùng Chung Hán Lương thủ vai chính.

16. Đệ Nhất Mỹ Nhân

 • Tác giả: Thị Kim
 • Thể loại: cổ đại, cung đấu, hài hước, ngôn tình
truyện tranh ngôn tình full màu có thịt
Liệu rằng Cung Khanh có sống được một cuộc sống như mình hằng mong ước?

Nữ chính Cung Khanh được mệnh danh là mỹ nhân đẹp nhất kinh thành và là con gái cưng của Thương Thư Đại Nhân. Thế nhưng mong muốn của nàng chỉ là một cuộc sống bình đạm, yên bình, cưới một phu quân bình thường, sống một cuộc đời nhẹ nhàng không tranh đấu. Thế nhưng mọi hôn sự của nàng đều bị thái tử Mộ Thẩm Hoằng phá hoại.

Tại sao thái tử phải làm vậy? Rốt cuộc Cung Khanh có tìm được đức lang quân như ý và sống một cuộc sống mà mình mong muốn không? Truyện có văn phong đơn giản, mượt mà, dễ đọc dễ hiểu lại không quá dài. Rất thích hợp cho việc giải trí. 

17. Điền Viên Cẩm Tú

 • Tác giả: Mộ Dạ Hàn Phong
 • Thể loại: xuyên không, ngôn tình, điền văn, cổ đại
list truyện tranh ngôn tình hay nhất
Điền Viên Cẩm Tú là ngôn tình cổ đại thể loại điền văn

Điền Viên Cẩm Tú là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của nhân vật chính Tư La – một cô gái hiện đại bị xuyên không về cổ đại trong gia đình có 6 anh chị em, sớm mồ côi cha mẹ. Xuyên suốt truyện là những câu chuyện nhỏ đơn sơ, mộc mạc, đậm chất miền quê an yên của những con người quanh năm làm bạn với nắng mưa, ruộng đồng. Truyện cũng đưa ra những triết lý hay về các mối quan hệ tình thân, tình yêu và tình bạn với đa dạng về cung bậc cảm xúc và màu sắc. 

18. Phiêu Du Giang Hồ

 • Tác giả: Hạ Tiểu Mạt
 • Thể loại: ngôn tình, cổ đại, hài hước, giang hồ, xuyên không
các truyện tranh ngôn tình hay
Phiêu Du Giang Hồ đã được xuất bản tại Việt Nam

Thượng Quan Tình là một cô nàng thế kỷ 21 bất ngờ xuyên về cổ đại trong cơ thể của Thượng Quan nữ hiệp – một vị nữ hảo hán, hành hiệp trượng nghĩa đương thời. Cô cũng làm quen được với anh em Âu Dương – những hiệp khách vang chấn thiên hạ lúc bây giờ. Kể từ đây hành trình tu luyện bản thân, hành hiệp trượng nghĩa cùng các bậc hảo hán giang hồ của Thượng Quan Tình chính thức bắt đầu. 

Không còn phải căng thẳng trong những tình tiết cung đấu hay tình cảm sướt mướt. Phiêu Du Giang Hồ xoay quanh đời sống tự cao tự tại của các vị hiệp khách giang hồ. Đảm bảo sẽ mang đến cho bản những cảm xúc mới lạ nhất khi xem. 

19. Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ

 • Tác Giả: Âu Dương Mặc Tâm
 • Thể loại: giang hồ, cổ đại, xuyên không, hài hước, ngôn tình
những truyện tranh ngôn tình
Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ sẽ đưa bạn đến các tình huống phá án gây cấn

Đây chính là một “món ăn” vừa lạ mà vừa quen đối với những ai yêu thích bộ phim Bao Thanh Thiên. Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ lấy bối cảnh là phủ Khai Phong quen thuộc, với Bao Đại Nhân và Triển Chiêu, nhưng giờ đây lại có thêm một nha đầu xuyên không từ hiện đại. Truyện là hàng loạt tình huống phá án dở khóc dở cười của nữ chính. Đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những giờ phút thư giãn thoải mái.

>> Tham khảo thêm: Top truyện ngôn tình ngắn hay nhất, truyện ngắn ngôn tình Full

20. A Mạch Tòng Quân

 • Tác giả: Tiên Chanh
 • Thể loại: ngôn tình, cổ đại
những bộ truyện tranh ngôn tình hay đã full
Cách xây dựng hình tượng nữ chính A Mạch Tòng Quân rất giống với Hoa Mộc Lan

Không thể bỏ qua một trong những truyện ngôn tình cổ đại hay nhất này. A Mạch Tòng Quân là câu chuyện về một người con gái giả nam để đi tòng quân đánh giặc. Tại nơi chiến trường này, cô gặp được rất nhiều nam nhân tốt. Tuy nhiên những nam nhân này không vì một nữ nhân mà đòi sống đòi chết, mà từ bỏ giang sơn xã tắc hay cơ hội kiến công lập sự nghiệp của bản thân.

Nàng cũng không thể vì tình yêu mà bỏ đi mối thù sát hại cha mẹ. Liệu rằng câu chuyện sẽ đi về đâu? Đến cuối cùng liệu rằng có ai trong bọn họ tìm được một mối tình khắc cốt ghi tâm, trọn đời bên nhau dành cho mình hay không? 

21. Trâm Trung Lục

 • Tác giả: Châu Văn Văn
 • Thể loại: Cổ đại, phá án
truyện tranh ngôn tình full hay
Nhắc đến ngôn tình cổ đại thể loại phá án thì không thể không nhắc đến Trâm Trung Lục

Nếu bạn là fan truyện trinh thám cổ trang thì nhất định không thể bỏ qua bộ truyện Trâm Trung Lục này. Xuyên suốt truyện là những vụ án ly kỳ hấp dẫn, cùng khả năng phá án tài tình của nữ chính đảm bảo sẽ khiến bạn xem không rời mắt. Truyện cũng xen vào một vài chi tiết tình cảm ngọt ngào nên không tạo cảm giác khô khan, nhàm chán.

22. Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới

 • Tác giả: Quất Hoa Tán Lý
 • Thể loại: ngôn tình, cổ đại, nữ cường
truyện ngôn tình cổ đại cảm động
Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới sẽ mang đến cho người xem những tình tiết hài hước nhưng vô cùng cảm động

Một nàng tướng quân anh dũng, thiện chiến, người gặp người sợ nơi sa trường liệu có thể trở thành một thê tử đảm đang, hiền dịu? Một chàng thư sinh nhân hậu, ôn hòa, xinh đẹp hơn hoa phải đối diện  với một người thê tử mạnh mẽ, phóng khoáng, giết người như rạ, mặt lạnh không cảm xúc ra sao? Vị đại tướng quân uy dũng, đầy mưu kế nơi chiến tường, không tường lũy nào là không hạ gục được liệu có hạ gục được tấm chân tình của chàng thư sinh trói gà không chặt được không? Đón xem tác phẩm truyện cổ trang hay nhất này nhé!

23. Chiến Lang

 • Tác giả: Hắc Khiết Minh
 • Thể loại: cổ đại, ngôn tình, huyền huyễn
danh sách truyện ngôn tình cổ đại hay
Chiến Lang có màu truyện khá u tối lúc đầu nhưng ngọt ngào vui tươi hơn dần về sau

Trong cuối list truyện tranh ngôn tình hay nhất này không bỏ sót Chiến Lang của tác giả Hắc Khiết Minh. 

Truyện diễn ra trong bối cảnh loạn lạc thời kỳ chiến tranh. Nam chính A Lãng Đằng và nữ chính Tú Dạ là hai con người ở hai hoàn cảnh và thái cực khác nhau. Cuộc sống đưa đẩy thế nào lại quen nhau, để rồi đến cuối cùng lại cùng nhau gắn kết, cùng nhau sống đến bạc đầu giai tóc. 

Rốt cuộc vì sao họ lại gặp nhau? Đã có những chuyện gì xảy ra giữa hai con người họ? Hãy tìm đọc ngay truyện, đảm bảo sẽ không khiến bạn phải thất vọng. 

24. Chủ Nhân Của Mặt Trời

 • Tác giả: Song Yi
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ Trang, Giả Tưởng
 • Số chương: 116 chương (đã hoàn thành)
truyện ngôn tình cổ đại
“Chủ Nhân Của Mặt Trời” là truyện ngôn tình cổ trang hay

Chủ Nhân Của Mặt Trời” là top ngôn tình cổ đại hay nhất mà các fan thể loại ngôn tình không nên bỏ qua. Truyện kể về Ba Yan – một cô gái nhan sắc tuyệt trần của gia tộc Si Yo nổi tiếng. Đây là gia tộc có khả năng chữa bệnh nhưng nàng Ba Yan lại không được thừa hưởng khả năng đặc biệt đó. Vì vậy mà cô bị dân làng ruồng bỏ và chửi mắng thậm tệ. Nàng thơ Ba Yan sẽ thay đổi số phận của mình như thế nào đây?

25. Tiến Sĩ Hoàng Hậu

 • Tác giả: Nie Dương Thạch Thảo, Cá Vàng Đi Bộ, Hoàng Nam
 • Thể loại: Ngôn tình, Hài Hước, Cổ Trang, Xuyên Không
 • Số chương: 60 chương (đã hoàn thành)
truyện tranh ngôn tình cổ đại
“Tiến Sĩ Hoàng Hậu” là truyện ngôn tình cổ đại hay nhất 2021

Tiến Sĩ Hoàng Hậu” là một trong những truyện tranh ngôn tình cổ đại full kể về một anh chàng tiến sĩ chuyên ngành Vật Lý trẻ tuổi thông minh. Vì quá cao ngạo nên đã báng bổ thánh thần ở chốn linh thiêng nên anh đã bị thần linh trừng phạt. Anh chàng đã bị xuyên không vào một quốc gia cổ đại và phải dùng những kiến thức vật lý của mình để giúp đỡ quốc gia với mong muốn có thể trở lại thế giới hiện tại của mình.

26. Thất Thân Làm Thiếp

 • Tác giả: Nguyệt Sinh Văn Án
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ Đại, Cổ Trang
 • Số chương: 211 chương (đã hoàn thành)
truyện ngôn tình cổ đại hay
“Thất Thân Làm Thiếp” là truyện cổ trang ngôn tình

“Thất Thân Làm Thiếp” là một trong những truyện ngôn tình cổ đại hay nhất về nhân vật Vãn Thanh. Cô có một số phận éo lẻ, trước khi xuất giá, cô đã bị “thất thân”, bị từ hôn và cuối cùng phải chịu cảnh làm thê thiếp của Phượng Cô. Một câu chuyện tình ngược đến thương tâm khiến cho người trong cuộc luôn mù quáng cho đến khi Vãn Thanh giả chết thì Phượng Cô mới nhận ra được giá trị của người con gái. Liệu rằng cuộc tình này có trở nên viên mãn?

27. Mị Cốt Chi Tư

 • Tác giả: Cống Trà
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ Đại, Nữ Cường, Hài Hước
 • Số chương: 73 chương và 3 chương ngoại truyện (đã hoàn thành)
ngôn tình cổ đại hay
Review truyện ngôn tình cổ đại hay nhất 2023 “Mị Cốt Chi Tư”

“Mị Cốt Chi Tư” thuộc list truyện ngôn tình cổ đại hay mà các bạn nên lưu ngay vào danh sách. Truyện nói về Lâm Mị với một nhan sắc cực kỳ xinh đẹp, lay động người nhưng nàng có một khuyết điểm là xương cốt quá mềm, ngồi không ra ngồi, đứng không ra đứng. Vì xấu hổ khi mắc chứng bệnh này, nàng không thể để người khác biết. Nhờ sự giúp đỡ của Tô Trọng Tình, nàng đã nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành phiên bản tốt hơn.

28. Nhất Dạ Thâu Hoan

 • Tác giả: Sở Sở
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ Đại, Sắc, Xuyên Không
 • Số chương: Quyển 1 (56 chương) & Quyển 2 (23 chương) (đã hoàn thành)
truyện ngôn tình cổ đại hay nhất
“Nhất Dạ Thâu Hoan” là top ngôn tình cổ đại hay nhất dành cho các fan

“Nhất Dạ Thâu Hoan” là truyện ngôn tình cổ đại kinh điển nhất hứa hẹn đem đến phút giây thoải mái cho người đọc. Truyện thuộc thể loại xuyên không, có pha chút yếu tố phúc hắc đầy hấp dẫn, đầy cảm xúc. Nội dung kể về nữ sát thủ Tử Lung do bị trúng đạn nên đã xuyên không trở về thời kỳ cổ đại và trở thành một tiểu thư trong gia đình danh giá. Chuyện sẽ không có gì khi mẹ nàng ở hiện tại là tỷ muội tốt nhất của nàng, phụ thân là tỷ phu, còn anh em trong nhà lại là cháu chắt của mình. Liệu nàng sẽ phải đối mặt với sự thật này ra sao?

>> Xem thêm Top 20 truyện ngôn tình hay nhất nên đọc

29. Báo Ân Cái Đầu Ngươi Ý

 • Tác giả: Mạc Oanh
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ Đại, Xuyên Không, Hài Hước
 • Số chương: 48 chương và 6 chương ngoại truyện (đã hoàn thành)
truyện tranh ngôn tình cổ đại full
“Báo Ân Cái Đầu Ngươi Ý” thuộc list ngôn tình cổ đại hay 2020

“Báo Ân Cái Đầu Ngươi Ý” là truyện ngôn tình cổ đại hay 2020 mà bạn nên đọc bởi truyện có xen lẫn yếu tố hài hước, xuyên không. Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên. Trong đó, Bạch Tố Trinh là một mỹ nhân xà xinh đẹp bỗng nhiên biến thành mỹ nam lạnh lùng và vô tình rơi vào lưới tình của nàng Hứa Tiên. Cuộc tình của hai nhân vật chính này sẽ đi đến đâu?

30. Tựa Như Tình Yêu

 • Tác giả: Từ Tử Tú Nhi
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ Đại
 • Số chương: 42 chương (đã hoàn thành)
review truyện ngôn tình cổ đại hay nhất
Truyện ngôn tình cổ đại hay “Tựa Như Tình Yêu”

“Tựa Như Tình Yêu” thuộc một trong 10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất. Truyện gợi nên thông điệp “Tình yêu dù có xa nhau đến đâu, chịu đựng bao nhiêu rào cản thì vẫn trở về bên nhau.” Phồn Cẩm – người con gái yếu đuối, vì trốn chạy trong tình yêu mà nàng lại bỏ rơi đứa con và xóa đi ký ức về Vũ Dã Thuần Nhất. Thế nhưng, định mệnh đã kéo họ về bên nhau và cùng nhau đối mặt với tất cả khó khăn sắp tới.

31. Xuyên Thành Phản Diện Làm Sao Sống Đây

 • Tác giả: Chang Pan Yong Zhe
 • Thể loại: Ngôn tình, BL, Giả Tưởng, Cổ Trang
 • Số chương: 122 chương (đã hoàn thành)
đọc truyện ngôn tình cổ đại
Review truyện ngôn tình cổ đại hay nhất 2023 “Xuyên Thành Phản Diện Làm Sao Sống Đây”

Xuyên Thành Phản Diện Làm Sao Sống Đây” thuộc list ngôn tình cổ đại hoàn hay nhất khắc họa một hình ảnh Tiêu Dư An – người kế thừa của tập đoàn Tiêu Thị, có người cha và ông là những tổng tài cực kỳ bá đạo. Dư An được sinh ra trong gia tộc được định hình sẵn con đường nối nghiệp gia đình nhưng trớ trêu thay anh lại phát hiện mình đang mắc một căn bệnh nan y. Chưa kịp đau buồn thì anh bị xuyên không vào một bộ truyện đang đọc và trở thành nhân vật phản diện – người sau này bị nhân vật chính thảm sát.

32. Nhàn Vân Công Tử

 • Tác giả: Đường Thất Công Tử
 • Thể loại: Ngôn tình, Hài Hước, Cổ Đại
 • Số chương: 10 chương và 1 chương ngoại truyện (đã hoàn thành)
list ngôn tình cổ đại
Đọc truyện ngôn tình cổ đại “Nhàn Vân Công Tử”

“Nhàn Vân Công Tử” là một trong những truyện ngôn tình cổ đại hấp dẫn. Nội dung kể về Vương Vân – một người có ước mơ có một tình nhân nhưng lại sẵn sàng từ bỏ tình yêu khi bị phản bội, chấp nhận cuộc đời cô độc. Khi Công Tôn Vân xuất hiện, anh đã liều chết để bám lấy và nhận nàng làm nghĩa muội. Từ đây, Vương Vân đã bắt đầu cảm nhận được đây là tình yêu thật sự của mình.

>> Đọc thêm List truyện ngôn tình hay nhất 

33. Không Thị Tẩm? Chém!

 • Tác giả: Lam Ngả Thảo
 • Thể loại: Ngôn tình, Hài Hước, Cổ Đại
 • Số chương: 47 chương (đã hoàn thành)
ngôn tình cổ đại kinh điển
Đọc truyện ngôn tình cổ đại hấp dẫn nhất “Không Thị Tẩm? Chém!”

 Là top truyện ngôn tình cổ đại hài hước nhất nhưng cũng đậm chất sâu sắc cho độc giả“Không Thị Tẩm? Chém!” là top truyện ngôn tình cổ đại hài hước nhất, và có những tình tiết hấp dẫn và sâu sắc dành cho độc giả. Chuyện kể về An Dật giả trai mang tiếng xấu về đồng tính luyến ái từ bé nhưng lại lọt vào mắt xanh của một tên phúc hắc Phượng Triệu Văn. Phượng Triệu Văn đem lòng yêu An Dật vì đơn giản cô rất giống với một chú cún tên là Tiểu Hôi mà anh nuôi từ bé.

34. Thần Dạo Nhân Gian

 • Tác giả: Mun
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ Trang, Giả Tưởng 
 • Số chương: 7 chương (đã hoàn thành)
ngôn tình cổ đại hay nhất
“Thần Dạo Nhân Gian” với cốt truyện pha lẫn yếu tố giả tưởng và hiện thực

Cốt truyện “Thần Dạo Nhân Gian” có những tình tiết mô tả về câu chuyện tình thú vị giữa một vị thần quyền lực và con người giữa chốn nhân gian. Với châm ngôn chỉ được sống một lần trên đời, không biết ngày mai ra sao. “Thần Dạo Nhân Gian” xứng đáng nằm trong list truyện ngôn tình cổ đại của độc giả.

35. Phật Tội

 • Tác giả: Đằng Bình
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ Đại, Huyễn Huyễn, Ngược
 • Số chương: 22 chương (đã hoàn thành)
list truyện ngôn tình cổ đại
“Phật Tội” chứa nhiều tình tiết bất ngờ khiến fan phải tò mò

“Phật Tội” sẽ là liều thuốc giúp độc giả phải tò mò đọc hết bởi cốt truyện chứa nhiều yếu tố bất ngờ. Truyện kể về một ngày mây đen dày đặc, giữa dòng sông máu xuất hiện lên một cái vạc quỷ, báo rằng lục đạo sẽ bị hủy diệt, sinh linh đồ thán. Để ngăn chặn điều này xảy ra, Nhậm Hoài Tô phải cưới Lục Cô Quang để giết nàng. Trải qua nhiều biến cố, sự thật nhanh chóng hiện ra. Vậy cái kết của câu chuyện sẽ như thế nào?

36. Hôm Nay Ta lại Biến Thành Gì

 • Tác giả: Đông Phong Hê
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ Đại, Xuyên Không, Sủng Ngọt
 • Số chương: 15 chương (đang cập nhật)
10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất
Đọc ngay truyện ngôn tình cổ đại “Hôm Nay Ta Lại Biến Thành Gì”

“Hôm Nay Ta Lại Biến Thành Gì” là thể loại ngôn tình cổ đại sủng ngọt nước cực kỳ dễ thương. Nội dung kể về Triệu Thừa Tướng luôn luôn ngủ không được an giấc và có cảm giác như có ai đó đang nhìn chằm chằm vào mình. Bên cạnh đó, cô nàng Dụ Uẩn cảm thấy mình đang bị khinh thường vì mình chính là người không ngủ được ngon. Nàng nhắm mắt lại là sẽ biến thành đồ vật ở bên cạnh người nào đó.

37. Có Tòa Hương Phấn Trạch

 • Tác giả: Đông Phong Hê
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ Đại
 • Số chương: 65 chương và 1 chương ngoại truyện (đã hoàn thành)
ngôn tình cổ đại review
Truyện ngôn tình cổ đại hay nhất cho các fan “Có Tòa Hương Phấn Trạch”

Truyện “Có Tòa Hương Phấn Trạch” kể về một người con gái vô tình tìm được tro cốt tổ tiên, bỗng nhiên nàng hắt xì một cái bất cẩn làm căn từ đường cũ kỹ sụp đổ. Làm con gái không được nâng niu, làm phu nhân không được yêu và sống qua ngày không thuận lợi nên nào ngờ qua một đêm đã chuyển mình từ vũng bùn hóa thành tường vân phú quý.

38. Ta Sẽ Cứu Lấy Gia Tộc Suy Tàn Này

 • Tác giả: NU 
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ Trang, Cổ Điển
 • Số chương: 82 chương (đã hoàn thành)
list truyện ngôn tình cổ đại hay
Truyện ngôn tình cổ đại hay “Ta Sẽ Cứu Lấy Gia Tộc Suy Tàn Này”

Truyện ngôn tình cổ đại “Ta Sẽ Cứu Lấy Gia Tộc Này” kể về một nữ nữ biên tập viên 33 tuổi bị bất ngờ xuyên vào cơ thể của một tiểu thư thuộc gia tộc danh giá. Đó là một thiếu nữ nặng 102kg và gia tộc của cô đang trên bờ vực suy vong. Liệu nhân vật nữ chính này sẽ xoay sở ra sao trước số phận đầy bi thảm?

Hi vọng với 38 truyện tranh ngôn tình cổ đại hay nhất trên đây sẽ giúp các bạn có những phút giây đọc truyện thư giãn và vui vẻ. Theo dõi POPS Blog để xem thêm những tin tức mới nhất về các bộ truyện và phim ảnh Hoa Ngữ mới nhất!