Bạn đã cày hết 20+ phim học đường Trung Quốc năm 2023 này chưa?

Phim -
phim học đường trung quốc hay

Dòng phim học đường luôn là chất liệu được các nhà làm phim ưu ái lựa chọn cho đứa con tinh thần của mình. Phim học đường trung quốc hay năm 2021 đã thành công khi tạo được cơn sốt trong giới trẻ và cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là một số gợi ý vô cùng thú vị giúp các bạn bổ sung vào bộ sưu tập phim học đường của chính mình đấy!

Xem nhanh

1. Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam – Unrequited Love

 • Thể loại: Thể loại: Tình cảm, lãng mạn
 • Số tập/Thời lượng: 45 phút/tập (42 tập)
 • Thời gian phát sóng: Thứ ba – thứ sáu (20/1/2021 – 19/2/2021)
 • Diễn viên: Hồ Nhất Thiên, Hồ Băng Khanh, Trương Dật Kiệt, Lưu Mỹ Hàm
phim học đường trung quốc hay
Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam với tình yêu thầm kín của tuổi trẻ

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu đơn phương của cô nàng nữ sinh Lạc Chỉ (do Hồ Băng Khanh thủ vai) dành cho người bạn cùng trường Thịnh Hoài Nam (do Hồ Nhất Thiên thủ vai) suốt khoảng thời gian 3 năm cấp ba. Nhưng cô nàng vốn có bản tính rụt rè, nhút nhát nên không dám mở lời dù rằng rất muốn cho cậu bạn mình thích biết được lòng mình. Dù luôn gắn bó với nhau trong suốt ngần ấy năm thanh xuân nhưng sau khoảng thời gian dài tình bạn thân thiết của họ dần phai nhạt. Bởi mỗi người đều có những mục tiêu riêng nhưng dù vậy trong trái tim Lạc Chỉ vẫn còn đó hình bóng người bạn năm xưa. Liệu rằng tình cảm của Lạc Chỉ có được đáp lại và câu chuyện sẽ tiếp diễn như thế nào? 

2. Làm Trái Tim Em Mỉm Cười – Make My Heart Smile

 • Thể loại: Tình bạn, lãng mạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số tập/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ bảy (6/2/2021)
 • Diễn viên: Là Chính, Lý Oa Oa, Qúy Mỹ Hàm, Lý Sa Mân Tử, Trần Hạc Nhất
phim tình cảm học đường trung quốc hay năm 2021
Nơi khắc họa tình bạn, tình yêu đẹp đẽ của thanh xuân

Câu chuyện xoay quanh một nhóm sinh viên gồm: Cố Ngôn Lạc – một chàng trai lạnh lùng, Diệp Vị Miên là cô nàng dễ thương và ham học, Lộ Dao được biết đến là một chị đại đầy kiêu ngạo và cuối cùng là chàng Mộc Trạch vốn là bậc thầy cưa gái. Những người trẻ với tính cách trái ngược nhau nhưng lại tình cờ hội ngộ trong thanh xuân của nhau. Họ đã cùng trải qua những năm tháng của tình bạn những dần tình yêu chớm nở trong trái tim của những người trẻ. Họ luôn đồng hành cùng nhau cho đến khi trưởng thành, luôn ủng hộ và khuyến khích nhau trong quá trình hiện thực hóa ước mơ. 

3. Chàng Trai Năm Ấy Tôi Từng Nhớ – Remember My Boy

 • Thể loại: Hài, lãng mạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số tập/Thời lượng: 24 tập 
 • Thời gian phát sóng: Thứ hai, thứ ba (22/2/2021 – 8/3/2021)
 • Diễn viên: Châu Kha Vũ, Châu Đan Ni Trát, Chu Lâm Vũ, Phong Sở Hiên
những bộ phim học đường trung quốc hay năm 2021
Những cá thể trái ngược cùng hội ngộ trong thanh xuân của nhau

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về đôi bạn cấp ba trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách. Nếu Trương Dương được biết đến là một kẻ có phần hơi ngang tàng, hay pha trò thêm một chút bốc đồng của tuổi trẻ và đôi khi lại hơi ít kỷ. Trong khi đó, Chu Cảnh Mang lại là người vô cùng ngây thơ và rất tin người. Hai người quen biết nhau qua một trò lừa của Trương Dương dành cho cô bạn Chu Cảnh Mang như anh bạn vẫn hay làm đối với những người xung quanh. Sau những trò đùa có phần hơi quá lố, họ dần trở nên thân thiết và dành cho nhau những tình cảm gắn bó. Liệu rằng với những gì cả hai đã trải qua cùng nhau thì tình yêu có được chớm nở hay sẽ chỉ là tri kỷ của nhau trong quá trình trưởng thành?

4. Đừng Làm Phiền Việc Học Của Tôi – Don’t Disturb My Study

 • Thể loại: Tình bạn, hài, lãng mạn, học đường
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ hai – thứ năm (10/3/2021 – 30/3/2021)
 • Diễn viên: Lý Đan Dịch, Lại Quán Lâm, Trương Vẩn, Vương Nhuận Trạch
top phim học đường trung quốc hay
Đừng Làm Phiền Việc Học Của Tôi vô cùng hấp dẫn

Câu chuyện kể về một nữ giám đốc nhân sự 28 tuổi – Nam Hướng Văn vô tình quay trở lại quá khứ 10 năm trước của chính mình. Nguyên nhân xuất phát từ ám ảnh về bằng cấp của cô khi từng là một học bá thời đi học đến nỗi cần phải được điều trị tâm lý. Sau khi quay trở về năm cuối trung học cô bị chuyển đến một lớp học kỷ luật thay vì lớp đầu tiên như trước đây. Tại đây, Nam Hướng Văn gặp gỡ với một nhóm học sinh cá biệt. Đồng thời đây cũng là nơi cô tình cờ gặp được Lâm Kiều Nhiên – chàng trai sẽ đồng hành và giúp đỡ Nam Hướng Văn trong giai đoạn trưởng thành. Liệu rằng Nam Hướng Văn có thực hiện được nguyện vọng vào đại học của mình ở cơ hội quay trở lại này không?

5. Đẹp Nhất Là Khi Gặp Em – Nice To Meet You

 • Thể loại: Lãng mạn, học đường, thanh niên, chính kịch
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ sáu (23/4/2021)
 • Diễn viên: Bành Sở Việt, Hàn Mộc Y, Từ Khải Lâm
phim ngôn tình học đường trung quốc hay
Đẹp Nhất Khi Gặp Em với những nhiệt huyết của tuổi trẻ

Bộ phim xoay quanh cô nữ sinh Triệu An Sênh sau khi được chuyển đến ngôi trường Thần Quang đồng thời phải chịu cảnh sống cùng với mẹ kế và con riêng của bà. Nhưng họ đều không thích cô khiến Hạ An Sênh luôn muốn nhanh chóng rời đi sau khi thực hiện được mục tiêu của mình. Những kế hoạch của cô nhanh chóng bị đảo ngược sau những tai nạn xảy đến khi tiếp xúc với Mạch Trạch Trần và Môn Ngộ. Với khung cảnh trường học được các nhà làm phim tinh tế lựa chọn đã tạo cho bộ phim một màu sắc đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Bên cạnh đó là những sự bồng bột, ngây thơ và cả những chính nghĩa, bất cần mà có lẽ chỉ ở lứa tuổi này mới có được. 

6. Xin Cậu Đấy Lớp Trưởng – Please Classmate

 • Thể loại: Tình bạn, lãng mạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ tư – thứ bảy (23/4/2021 – 5/5/2021)
 • Diễn viên: Hạ Chi Quang, Đại Lô Oa, Yên Hủ Gia, Chu Dực Nhiên
phim tình cảm học đường trung quốc hay
Những tình huống ngang trái trong Xin Cậu Đấy Lớp Trưởng

Bộ phim lấy bối cảnh tại ngôi trường Trung học Senyong với những học sinh văn hóa ở Cơ sở Bắc và học sinh thể thao của Cơ sở Nam. Họ đều không ưa nhau dù sống với nhau trong nhiều năm. Nhưng trớ trêu thay, năm nay trường lại ra quyết định hợp nhất hai cơ sở và đây được xem là tin tức mà không ai mong muốn. Càng tồi tệ hơn nữa khi Diệp Cảnh Hi, Ninh Trạch Vũ và cả Lý Hách vốn là ngôi sao từ các cơ sở lại tình cờ xếp cùng một lớp học thậm chí là cùng bàn. Từ đó, mở ra những cuộc đụng độ bùng nổ giữa những kẻ đối đầu. Một điều trùng hợp hơn hết là cả ba lại cùng thích cô bạn Viên Thái Hy – nữ sinh cùng lớp và cũng là lớp trưởng của họ. Nhưng cô nàng lại dành tình cảm cho cậu bạn nam sinh vừa chuyển trường đến. Câu chuyện sẽ tiếp diễn như thế nào trước những tình huống oái ăm như thế?

7. Tôi Và Thời Niên Thiếu Của Tôi – Flourish In Time

 • Thể loại: Tình bạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ tư – thứ bảy (28/5/2021 – 9/6/2021)
 • Diễn viên: Trương Lăng Hách, Đặng Ân Hy, Nhâm Thế Hào, Đàm Diêm Diêm
những bộ phim học đường trung quốc hay
Tôi Và Thời Niên Thiếu Của Tôi đầy lãng mạn

Đây được xem là một trong những bộ phim học đường trung quốc hay năm 2021. Bộ phim là câu chuyện về đôi bạn thanh mai trúc mã Lục Miêu và Giang Hạo Nguyệt. Họ luôn gắn bó và xem nhau như anh em ruột thịt kể từ sau khi gia đình Giang Hạo Nguyệt không may gặp tai nạn. Lục Miêu luôn bảo vệ anh khỏi bị bắt nạt ở trường vì khuyết tật của anh và ngược lại anh luôn giúp cô những bài tập khó nhằn trên lớp học. Họ luôn chỉ dành cho nhau tình cảm như anh em cho đến khi Lục Miêu lên trung học và có thêm rất nhiều người bạn mới. Cô chợt nhận ra tình cảm mình đối với Giang Hạo Nguyệt không đơn giản chỉ là tình anh em mà dường như tình yêu trong cô đã trót dành cho anh mất rồi. Và rồi sự xuất hiện đột ngột của tình địch khiến Lục Miêu cảm thấy vô cùng bất an cho mối quan hệ của họ. Nhưng may mắn thay, tình yêu của cả hai vẫn đi đến cái kết đẹp sau những trắc trở. 

8. Tan Học Đừng Vội Về – Don’t Leave After School

 • Thể loại: Lãng mạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số tập/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ hai – chủ nhật (11/6/2-2021 – 24/6/2021)
 • Diễn viên: Lý Đình Đình, Diêu Trì, Lý Tuấn Đình, Hứa Mộng Viên
phim ngôn tình học đường trung quốc hay
Phương Học và Vệ Lai có nhận ra tình cảm dành cho nhau không?

Câu chuyện xoay quanh hai bạn học sinh trẻ nhưng hoàn toàn trái ngược nhau về mọi thứ từ tính cách lẫn gia cảnh – Phương Học và Vệ Lai. Nhưng ở họ chỉ tồn tại một điểm chung duy nhất là mong muốn được vào học tại một trường đại học tốt. Chính vì tìm được mục tiêu chung nên họ quyết định thành lập một nhóm học tập sau giờ học. Với hy vọng vừa có thể giúp đỡ chính mình mà còn có thể giúp đỡ các học sinh khác trong quá trình chinh phục kỳ thi đại học cam go sắp đến. Sau khoảng thời gian đồng hành cùng nhau cả Phương Học và Vệ Lai dường như nhận ra tình cảm mình dành cho đối phương rất khác so với tình bạn thông thường. Liệu rằng cả hai có nhận ra tình cảm họ dành cho nhau và họ có hiện thực hóa được mong muốn ban đầu của mình không? 

9. Cùng Em Đến Tận Cùng Thế Giới – Reset In July

 • Thể loại: Tình bạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số tập/Thời lượng: 25 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ hai (21/6/2021)
 • Diễn viên: Tiêu Vũ, Trương Diệu, Châu Dã, Thư Nhã, Lâm Đình Hàn, Lỹ Minh Thần
phim tình cảm học đường trung quốc hay
Cùng Em Đến Tận Cùng Thế Giới đầy tiếng cười của tuổi 17

Bộ phim kể về những năm trung học của cô nữ sinh 17 tuổi Kinh Chỉ Hủy cùng nhóm bạn đặc biệt mà cô may mắn có được. Mở đầu phim là cảnh cô bị mất cơ hội ghi danh vào lớp học như mong muốn vì một tai nạn giao thông. Kết quả là cô lại được nhận vào lớp tệ nhất – nơi khiến cô nhiều lần cố gắng rời khỏi nhưng vẫn thất bại. Và cơ hội cuối cùng của cô chỉ dựa vào kết quả học kì sắp tới với những học sinh ưu tú. Để thực hiện được mục tiêu, cô quyết định làm thân với các bạn cùng lớp và từ đó Chỉ Hủy cũng chợt nhận ra những đức tính tốt đẹp ở họ. Cả lớp cùng nhau trải qua cả những tiếng cười lẫn giọt nước mắt, dần dần họ yêu thương và gắn bó bên nhau. Kết quả cả nhóm đã thành công vượt qua kỳ thi đại học và vào được ngôi trường mà họ luôn mong ước. 

10. Mùa Hè Của Hương Bạc Hà – Summer Again

 • Thể loại: Lãng mạn, tuổi trẻ, chính kịch
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ bảy, chủ nhật (10/7/2021)
 • Diễn viên: Nghê Kha Hân, Trần Hạc Nhất, Trương Y Nặc, Tạ Trạch Thành, Hàn Hân Dư
những bộ phim học đường trung quốc hay
Những rung cảm đầu đời có trong Mùa Hè Của Hương Bạc Hà

Mùa Hè Của Hương Bạc Hà xoay quanh cô vũ công ba lê Đồng Tịch bất đắc dĩ phải chuyển từ thành phố về vùng quê do mẹ cô chuyển công tác. Khi đến ngôi trường mới thay vì thể hiện cá tính thật sự cô lại luôn che giấu sự cứng cỏi của mình bằng một vỏ bọc trái ngược bên ngoài. Nhưng sự thật này đã bị người bạn thời thơ ấu của cô – Lâm Nam Nhất nhanh chóng phát hiện và luôn muốn thổi bay những điều mà Đồng Tịch thể hiện. Từ những hiểu lầm họ dần cùng nhau vượt qua những khó khăn của tuổi thanh xuân. Song song đó, Đồng Tich cũng nhận ra Lâm Nam Nhất chính là nam thần truyện tranh mà mình yêu mến. Liệu rằng cô sẽ đối diện với những mông lung lẫn khó khăn trong quá trình chinh phục ước mơ và cả những rung cảm đầu đời của mình ra sao? 

11. Tình Đầu Trở Lại – First Love Again

 • Thể loại: Bí ẩn, lãng mạn, tuổi trẻ, giả tưởng
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ năm – thứ bảy (29/7/2021 – 7/8/2021)
 • Diễn viên: Thi Bách Vũ, Trần Hạo Vũ, Cao Mậu Đồng, Cao Thu Từ
phim ngôn tình học đường trung quốc hay
Tình Đầu Trở Lại với những bí ẩn vô cùng kỳ lạ

>> Đừng bỏ lỡ:

Câu chuyện bắt đầu ở năm 2019 khi Diệp Hựu Ninh là nhà vật lý học nổi tiếng vừa từ nước ngoài trở về nước sau thời gian chăm sóc người ông bị ốm nặng. Nhưng anh lại bất ngờ được đưa trở về quá khứ vào năm 2006 sau một cơn bão kỳ lạ kéo đến. Anh tình cờ nhận ra mấu chốt của hiện tượng đó xuất phát từ chiếc điện thoại của người bạn cùng bàn Hạ Văn Hy đầy lạc quan và dễ thương của anh. Liệu rằng anh ấy có quay trở về được hiện tại không và câu chuyện sẽ được tiếp diễn như thế nào?

12. Thượng Nguồn Nước Mắt – A River Runs Through

 • Thể loại: Hài, lãng mạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số lượng/Thời lượng: 36 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ hai, thứ ba, thứ tư, chủ nhật (2/8/2021 – 1/9 2021)
 • Diễn viên: Vương Thụy Xương, Hồ Ý Hoàn, Trần Bách Hào, Thích Nghiên Địch
phim tình cảm học đường trung quốc hay
Thượng Nguồn Nước Mắt với những kỷ niệm rực rỡ

Câu chuyện kể về cô nữ sinh vừa chuyển trường ngay trước thềm kỳ thi tốt nghiệp – Hạ Tiểu Quất. Tại đây cô được làm quen với những người bạn mới cụ thể như Trình Lang đầy lòng trắc ẩn, Lâm Trục luôn thẳng thắn hay Lục Thục Y và những người bạn khác. Đến với môi trường mới khiến cô nàng không ít lần bối rối, xảy ra nhiều hiểu lầm không đáng có với nhóm bạn mới. Nhưng đến cuối cùng họ vẫn quyết tâm đồng hành cùng nhau vượt qua những khó khăn mà kỳ thi tốt nghiệp kia mang lại và trở thành phần ký ức tươi đẹp của nhau trong thời thanh xuân rực rỡ. 

13. Bí Mật Nơi Góc Tối – Our Secret

 • Thể loại: Lãng mạn, tuổi trẻ, học đường
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ ba, thứ tư (10/8/2021 – 26/8/2021)
 • Diễn viên: Trần Triết Viễn, Từ Mộng Khiết, Vương Trạch Hiên, Vương Nhất Lam, Phàn Trị Hân
những bộ phim học đường trung quốc hay
Bí Mật Nơi Góc Tối vô cùng thú vị

Câu chuyện xoay quanh chàng thiên tài toán học nhưng lại vô cùng kiêu ngạo Chu Tử Việt và cô nàng lọ lem tinh nghịch lại rất đỗi đáng yêu Đinh Di. Hai cá thể đối lập hoàn toàn với nhau nhưng ông trời lại an bài họ ngồi cùng bàn trong lớp học. Chính vì những sự khác biệt trong tính cách khiến cho họ luôn gặp phải những tình huống dở khóc dở cười. Ban đầu cả hai luôn không ưa đối phương nhưng dần dần họ nhận ra được những điểm tốt của người còn lại và luôn đồng hành với nhau trong suốt thời thanh xuân. Đến một ngày cả Chu Tử Việt và Đinh Di nhận ra tình cảm của họ đã vượt qua giới hạn của tình bạn mất rồi.

14. Thời đại thiếu nữ của tôi – Our times

 • Đạo diễn: Trần Ngọc San
 • Diễn viên: Giản Đình Nhuế, Lưu Đức Hoa, Lý Ngọc Tỷ, Ngôn Thừa Húc, Tống Vân Hoa, Trần Kiều Ân, Vương Đại Lục
 • Số tập: 120 phút
 • Thể loại: Phim tình cảm, học đường

Bộ phim học đường tình cảm Trung Quốc này sẽ đưa khán giả trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau về tình cảm trong sáng, hồn nhiên tuổi học trò. Là một trong những bộ phim Trung Quốc học đường hay nhất, phim kể về Lâm Chân Tâm (do Tống Vân Hoa đóng) luôn mơ mộng đến soái ca trong mơ là Lưu Đức Hoa và Âu Dương Phi Phàm.

phim trung quốc học đường 2020
Tổng hợp phim học đường Trung Quốc hay: Thời đại thiếu nữ của tôi – Our times

Kết phim tình cảm học sinh Trung Quốc này, nữ chính phải lòng cậu học trò Từ Thái Vũ nổi tiếng lêu lổng với những tình huống dở khóc dở cười và để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

15. Nếu thanh xuân không giữ lại được – Youth never returns

Cũng là một cái tên nằm trong danh sách phim Trung Quốc học đường hay nhất, “Nếu thanh xuân không giữ lại được” là câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn của Châu Tuệ và Vương Huy.

review phim học đường trung quốc
Phim Trung Quốc về tình yêu học đường làm mưa làm gió nhờ sức hút của Trần Kiều Ân

Nội dung phim thời học sinh Trung Quốc này bắt đầu từ một buổi liên hoan, nam chính và nữ chính sau đó phải trải qua rất nhiều biến cố,… Cuối cùng, cặp đôi của tình cảm học đường Trung Quốc này có ở bên nhau không? Cùng đón xem nhé!

16. Dành dành nở hoa – Forever young

 • Đạo diễn: Nhất Đông
 • Diễn viên: Hoàng Tuấn Tiệp, Lý Thịnh, Phạm Hiểu Đông, Tô Diệu Linh, Dương Hật Tử, Hứa Nhã Đình
 • Số tập: 25 tập
phim ngắn học đường trung quốc tik tok
“Dành dành nở hoa” – phim ngắn Trung Quốc hay về tình yêu học đường

Phim tình yêu tuổi học trò Trung Quốc “Dành dành nở hoa” lọt top những bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất học đường năm 2015. Toàn bộ phim Trung Quốc hay về học đường này là quá trình trưởng thành của Bạch Du Du. Mặc dù là phim học đường hoa ngữ nhưng cuộc đời nhân vật không êm đềm, gặp biến cố cả về gia đình và chuyện tình cảm. Sau cùng, Bạch Du Du đã quyết định thay đổi, làm mới cuộc sống và giúp truyền tải đến các bạn trẻ thông điệp không nên đầu hàng trước số phận.

17. Top phim tình cảm học đường Trung Quốc: Điều tuyệt vời nhất của chúng ta – With you

 • Ngày phát hành: Ngày 8, tháng 4, năm 2016
 • Thời lượng: 24 tập.
 • Đạo diễn: Lưu Sướng.
 • Diễn viên chính: Lưu Hạo Nhiên, Đàm Tùng Vận

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”  chắc chắn là phim ngôn tình học đường Trung Quốc hay cho những ai đam mê thể loại phim tình yêu học đường Trung Quốc. 24 tập phim Trung Quốc về học đường này tái hiện lại thời thanh xuân đầy hoài bão và nhiệt huyết của tuổi học trò. Bộ phim học đường Trung Quốc “With You” quy tụ dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp đình đám: Đàm Tùng Vận, Lưu Hạo Nhiên,…

top 10 phim học đường trung quốc hay nhất
“With you” lọt top phim ngôn tình học đường Trung Quốc hay nhất

Đón xem bộ phim học đường của Trung Quốc để xem đoạn tình cảm của cặp đôi này có phải là happy ending không nhé!

18. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Love 020

 • Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân
 • Diễn viên: Trịnh Sảng, Dương Dương, Mao Hiểu Đồng, Bạch Vũ
 • Thể loại: Tình cảm, lãng mạn, học đường
 • Thời lượng: 30 tập
 • Điểm IMDb: 7.8/10

Cái tên làm mưa làm gió và không thể nào bỏ qua khi nhắc đến list phim học đường Trung Quốc hay đó chính là “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”. Phim có sự góp mặt của Dương DươngTrịnh Sảng – nữ chính thanh xuân vườn trường nổi tiếng xứ Trung. 

phim trung quốc học đường
Phim trung tình cảm học đường với sự góp mặt của Trịnh Sảng và Dương Dương

Trong phim về học đường Trung Quốc “Love 020”, cả 2  vào vai game thủ với những pha đối đầu cực ngầu. Mặc dù nội dung phim không xuất hiện nhiều những tình tiết gay cấn song chuyện tình nhẹ nhàng, ngọt ngào của cặp game thủ này chính là điều khiến khán giả không thể rời mắt.

>>> Xem ngay Full 30 tập lồng tiếng “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

19. Năm tháng vội vã 2: Đã lâu không gặp – Back in time 2: Long time no see

 • Đạo diễn: Đang cập nhật
 • Diễn viên: Trương Bân Bân, Vương Manh Lê, Kim Trạch Hạo, Vưu Tĩnh Như
 • Thể loại: Tâm lý, Tình cảm, Học đường, Gia đình
 • Thời lượng: 16 tập

Nội dung phim trung học đường “Năm tháng vội vã 2” xoay quanh các nhân vật Phương Hồi, Trần Tầm, Kiều Nhiên, Triệu Diệp, Lâm Gia Mạt. Sau khi chia tay với Trần Tâm thì Phương Hồi quyết định đến Úc.

phim học đường 2022
Phim ngôn tình Trung Quốc hay học đường không thể bỏ qua “Năm tháng vội vã 2”

Một thời gian sau Phương Hồi về nước và thấy Trần Tầm chuẩn bị đám cưới. Chuyện ngôn tình học đường Trung Quốc này sẽ có gì bất ngờ khi Phương Hồi và Trần Tầm gặp lại? Hãy theo dõi phim ngôn tình Trung Quốc học đường này để biết được cái kết nhé.

20. Mười lăm năm đợi chờ chim di trú – Promise of migratory birds

 • Đạo diễn: Kha Hàn Thần
 • Diễn viên: Trương Tuyết Nghênh, Trương Nhược Quân, Tôn Di, Đặng Luân, Lý Tông Lâm
 • Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường
 • Thời lượng: 24 tập
phim học đường trung quốc vietsub
“Mười lăm năm đợi chờ chim di trú” – một trong những bộ phim Trung Quốc về học đường nổi tiếng nhất

Phim thanh xuân học đường Trung Quốc “Mười lăm năm đợi chờ chim di trú” là 15 năm mà Lê Ly yêu thầm Bùi Thượng Hiên. Nữ chính phim học đường trung Lê Ly là một cô gái xinh đẹp, học giỏi nhưng lại không dám thể hiện tình cảm của mình. Mãi sau này, nam chính mới nhận ra và có tình cảm thì cũng là lúc Lê Ly phát hiện bị bệnh máu trắng. Bộ phim phim học trò Trung Quốc này tràn ngập bi thương, cảm động chắc chắn sẽ khiến khán giả phải ướt gối.

21. Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi – Master devil do not kiss me

 • Đạo diễn: Thượng Đào
 • Diễn viên chính: Lý Hoành Nghị, Hình Phi, Phù Long Phi
 • Thể loại: Phim học đường, phim tình cảm, phim gia đình
 • Số tập: 46 tập (Phần 1 và Phần 2)
phim học đường trung quốc 2017
Những bộ phim học đường của Trung Quốc với những tình tiết hài hước, dí dỏm nhưng đầy tình cảm

Top những bộ phim Trung Quốc học đường “Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi” là phim học đường nhưng thuộc thể loại phim ngôn tình. Nội dung chính của phim kể về mối tình trắc trở của An Sơ Hạ và Hàn Thất Lục. Xuyên suốt 46 tập phim ngôn tình Trung Quốc học đường này ngoài những câu chuyện hài hước, vui nhộn thì vẫn còn nhiều tình huống đau thương nhưng vẫn giữ được tình cảm gia đình vô cùng ấm áp.

22. Thời đại niên thiếu của chúng ta – Boy hood

 • Đạo diễn: Quách Kính Minh
 • Diễn viên chính: Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ, Tống Tổ Nhi,…
 • Thể loại: Học đường, tình bạn, gia đình
 • Số tập: 39 tập

Ngay từ khi khai máy, “Boy hood” đã nhanh chóng trở thành một những bộ phim thanh xuân học đường Trung Quốc nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả. Phim tình yêu học trò Trung Quốc này có sự xuất hiện của 3 chàng trai nhóm TFBOYS là Dịch Dương Thiên Tỉ, Vương Nguyên, Vương Tuấn Khải đảm nhận các vai là Doãn Kha, Ban Tiểu Tùng, Ô Đồng có niềm đam mê với bóng chày.

các phim học đường trung quốc hay
Boy Hood là một trong các bộ phim ngôn tình học đường Trung Quốc gây ấn tượng bởi dàn diễn viên là các thành viên nhóm TFBOYS

Cốt truyện phim Trung Quốc thời học sinh này có những câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước khiến cho khán giả phải suy ngẫm về những khát khao, đam mê của tuổi trẻ và cả như những triết lý về tình bạn, tình yêu và tình thầy trò. Đón xem phim ngôn tình học sinh Trung Quốc này để xem cái kết có gì thú vị nhé!

23. Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta – A love so beautiful

 • Ngày phát hành: Ngày 9 tháng 11, 2017.
 • Thời lượng: 23 (+1 tập ngoại truyện).
 • Diễn viên chính: Hồ Nhất Thiên, Thẩm Nguyệt
hoc duong trung quoc
Cặp đôi diễn viên chính của những bộ phim học sinh Trung Quốc luôn có tính cách đối lập nhau

“Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta” nằm trong top phim học đường hoa ngữ hay nhất thu hút khán giả ngay từ đầu phim nhờ lời tỏ tình đầy ngọt ngào của Trần Tiểu Hy dành cho Giang Thần . Xem phim học đường Trung Quốc này, bạn sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ việc Giang Thần từ chối nhưng Tiểu Hy vẫn một lòng theo đuổi. Và rồi bất ngờ vì chính tính cách nhiệt tình, vui tươi của cô nàng đã khiến trái tim của anh chàng nam thần này tan chảy.

24. Hạ chí chưa tới – Rush to the dead summer

 • Đạo diễn: Quách Kính Minh , Hàn Dương
 • Diễn viên: Trịnh Sảng, Trần Học Đông, Bạch Kính Đình, Trương Siêu,…
 • Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường, học đường
 • Thời lượng: 46 tập
phim học sinh trung quốc
Sao Hoa ngữ nổi tiếng Trịnh Sảng luôn là cái tên được mong chờ nhất trong hững bộ phim ngôn tình Trung Quốc học đường

46 tập của phim học đường ngôn tình Trung Quốc “Rush to the dead summer” kể về tình bạn đẹp của nhóm bạn Lập Hạ, Trình Thất Thất , Phó Tiểu Tư và Lục Chi Ngang  kéo dài 10 năm, nhưng sau đó vì có người phản bội, mọi thứ tan vỡ khiến mỗi người chia cắt mỗi ngả.

Bộ phim Trung Quốc học sinh này đã đưa khán giả trở về ký ức của những năm tháng học trò tươi đẹp có những mối tình đầu khó quên và nhắc nhở mỗi người hãy trân trọng tuổi thanh xuân của mình. Cùng POPS xem cái kết bất ngờ nào cho phim học sinh Trung Quốc hay nhất năm này không nhé!

25. Xin chào, ngày xưa ấy – My huckleberry friends

 • Ngày phát hành: Ngày 8, tháng 11, năm 2017
 • Thời lượng: 30 tập.
 • Diễn viên chính: Lý Lan Địch, Trương Tân Thành
 • Điểm IMDb: 8.1/10
phim ngôn tình học đường trung quốc 2022
Phim hay học đường Trung Quốc năm 2017

Phim Trung Quốc ngôn tình học đường “Xin chào, ngày xưa ấy” vốn được xem như là phần 2 của phim tình cảm học đường “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”. Phim Trung Quốc tình cảm học đường này có 30 tập, chủ yếu xoay quanh những câu chuyện quen thuộc về tình thầy trò, tình bạn và cả tình yêu dưới mái trường trung học. Nổi bật là nữ chính Dư Châu Châu có với tinh cách vui vẻ và là một thần đồng toán học nhưng lại có niềm đam mê nghệ thuật. Điều này trái với kỳ vọng của gia đình, nhưng cuối cùng để theo đuổi  ước mơ thì Châu Châu đã quyết định theo đuổi đến tận cùng.

26. Bạn cùng lớp – My old classmate

 • Đạo diễn: Quách Phàm
 • Diễn viên: Lâm Canh Tân, Châu Đông Vũ, Vương Khiếu Khôn
 • Thể loại: Tâm lý – tình cảm, hài hước
 • Thời lượng: 98 phút.
phim ngôn tình học đường trung quốc hay năm 2021
Phim ngôn tình học sinh Trung Quốc hay nhất với sự góp mặt của Châu Đông Vũ

Nếu bạn đang tìm top 20 phim học đường Trung Quốc hay nhất thì “My old classmate” là một gợi ý tuyệt vời. Đây là phim ngôn tình học đường Trung Quốc hay dành cho lứa tuổi học sinh. “Bạn cùng lớp” là phim Trung Quốc học đường và cũng là câu chuyện về thời thanh xuân của Châu Tiểu Chi và Lâm Nhất. Hai người vốn là bạn từ thời tiểu học, tình bạn kéo dài đến năm cuối đại học sau đó lại tan vỡ và cách xa nhau cả nửa vòng trái đất.

27. Sống không dũng cảm, uống phí thanh xuân – When we were young

 • Đạo diễn: Đặng Khoa
 • Diễn viên chính: Hầu Minh Hạo, Vạn Bằng, Trương Diệu, Đại Lộ Oa, Vương Sâm
 • Thể loại: Thanh xuân vườn trường, học đường, tình bạn
 • Số tập: 24 tập

“Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân” là một trong những bộ phim ngôn tình học đường Trung Quốc hay nhất xoay quanh mối tình của Hoa Bưu – một anh chàng tự lập, hiếu thuận, yêu đời, đầy nhiệt huyết với Dương Tịch – cô gái thông minh, ấm áp, nhiệt tình. Cả 2 đã cùng đối mặt với những khó khăn, thử thách để phấn đấu và trưởng thành. Qua câu chuyện của cặp đôi này, phim về học đường của Trung Quốc hiện đại này đã làm mang đến cho khán giả những chiêm nghiệm sâu sắc.

phim ngôn tình học đường trung quốc 2021
Một trong các bộ phim ngôn tình học đường được khán giả mong chờ nhất của đạo diễn Đăng Khoa

28. Chờ chút thanh xuân ơi – Wait my youth

 • Đạo diễn: Thẩm Sấm Nguyên,
 • Diễn viên: Lệ Gia Kỳ, Triệu Dịch Khâm, Lý Ca Dương, Ngụy Thiên Hạo, Ngô Sương Y, Hứa Mộ
 • Số tập: 30 tập

“Chờ chút thanh xuân ơi” cũng là một bộ phim hoa ngữ học đường sáng giá. Toàn bộ phim học đường hay nhất Trung Quốc này là câu chuyện về tình bạn, tình yêu của Tô Xán Xán do Lê Gia Kỳ thủ vai. Phần đầu phim kể về thời thanh xuân của Xán Xán và Đào Nhã Đình, Lan Thiên Dã, Lâm Gia Trạch. Cả 4 đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn. thử thách để chinh phục ước mơ của bản thân mình.

phim học bá trung quốc
Đây là một trong các bộ phim ngôn tình học đường ăn khách năm 2019

Điểm nhấn của bộ phim là chuyện tình của Xán Xán và Lâm Gia Trạch (do Triệu Dịch Khâm đóng). Đây là một trong những bộ phim nói về thời sinh viên Trung Quốc hay và ý nghĩa vì đều có kết thúc đẹp khi ước mơ của nữ chính đã trở thành sự thật, chàng trai mà cô yêu thương vẫn luôn bên cạnh và những ký ức thanh xuân tươi đẹp nhất vẫn vẹn nguyên.

Trên đây là những bộ phim học đường trung quốc hay năm 2021 sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn. Từ những cốt truyện được chắt lọc một cách kỹ càng bên cạnh dàn diễn viên hùng hậu đầy mới mẻ và tài năng. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những giây phút thư giãn và thoải mái khi thưởng thức. 

FAQ: Những câu hỏi liên quan về Phim học đường Trung Quốc

Những bộ phim học đường Trung Quốc hay 2021
Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam – Unrequited Love, Làm Trái Tim Em Mỉm Cười – Make My Heart Smile, Chàng Trai Năm Ấy Tôi Từng Nhớ – Remember My Boy, … tìm hiểu thêm các bộ phim học đường Trung Quốc tại bài viết của POPs nhé!

Những bộ phim ngôn tình tuổi thanh xuân Trung Quốc:

Đừng Làm Phiền Việc Học Của Tôi – Don’t Disturb My Study, Đẹp Nhất Là Khi Gặp Em – Nice To Meet You, Xin Cậu Đấy Lớp Trưởng – Please Classmate, Tôi Và Thời Niên Thiếu Của Tôi – Flourish In Time, Tan Học Đừng Vội Về – Don’t Leave After School, … tìm hiểu thêm các bộ phim học đường ngôn tình Trung Quốc tại bài viết của POPs nhé!