Bạn đã cày hết 10+ phim học đường Trung Quốc năm 2021 này chưa?

Phim -
phim học đường trung quốc hay

Dòng phim học đường luôn là chất liệu được các nhà làm phim ưu ái lựa chọn cho đứa con tinh thần của mình. Phim học đường trung quốc hay năm 2021 đã thành công khi tạo được cơn sốt trong giới trẻ và cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là một số gợi ý vô cùng thú vị giúp các bạn bổ sung vào bộ sưu tập phim học đường của chính mình đấy!

1. Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam – Unrequited Love

 • Thể loại: Thể loại: Tình cảm, lãng mạn
 • Số tập/Thời lượng: 45 phút/tập (42 tập)
 • Thời gian phát sóng: Thứ ba – thứ sáu (20/1/2021 – 19/2/2021)
 • Diễn viên: Hồ Nhất Thiên, Hồ Băng Khanh, Trương Dật Kiệt, Lưu Mỹ Hàm
phim học đường trung quốc hay
Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam với tình yêu thầm kín của tuổi trẻ

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu đơn phương của cô nàng nữ sinh Lạc Chỉ (do Hồ Băng Khanh thủ vai) dành cho người bạn cùng trường Thịnh Hoài Nam (do Hồ Nhất Thiên thủ vai) suốt khoảng thời gian 3 năm cấp ba. Nhưng cô nàng vốn có bản tính rụt rè, nhút nhát nên không dám mở lời dù rằng rất muốn cho cậu bạn mình thích biết được lòng mình. Dù luôn gắn bó với nhau trong suốt ngần ấy năm thanh xuân nhưng sau khoảng thời gian dài tình bạn thân thiết của họ dần phai nhạt. Bởi mỗi người đều có những mục tiêu riêng nhưng dù vậy trong trái tim Lạc Chỉ vẫn còn đó hình bóng người bạn năm xưa. Liệu rằng tình cảm của Lạc Chỉ có được đáp lại và câu chuyện sẽ tiếp diễn như thế nào? 

2. Làm Trái Tim Em Mỉm Cười – Make My Heart Smile

 • Thể loại: Tình bạn, lãng mạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số tập/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ bảy (6/2/2021)
 • Diễn viên: Là Chính, Lý Oa Oa, Qúy Mỹ Hàm, Lý Sa Mân Tử, Trần Hạc Nhất
phim tình cảm học đường trung quốc hay năm 2021
Nơi khắc họa tình bạn, tình yêu đẹp đẽ của thanh xuân

Câu chuyện xoay quanh một nhóm sinh viên gồm: Cố Ngôn Lạc – một chàng trai lạnh lùng, Diệp Vị Miên là cô nàng dễ thương và ham học, Lộ Dao được biết đến là một chị đại đầy kiêu ngạo và cuối cùng là chàng Mộc Trạch vốn là bậc thầy cưa gái. Những người trẻ với tính cách trái ngược nhau nhưng lại tình cờ hội ngộ trong thanh xuân của nhau. Họ đã cùng trải qua những năm tháng của tình bạn những dần tình yêu chớm nở trong trái tim của những người trẻ. Họ luôn đồng hành cùng nhau cho đến khi trưởng thành, luôn ủng hộ và khuyến khích nhau trong quá trình hiện thực hóa ước mơ. 

3. Chàng Trai Năm Ấy Tôi Từng Nhớ – Remember My Boy

 • Thể loại: Hài, lãng mạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số tập/Thời lượng: 24 tập 
 • Thời gian phát sóng: Thứ hai, thứ ba (22/2/2021 – 8/3/2021)
 • Diễn viên: Châu Kha Vũ, Châu Đan Ni Trát, Chu Lâm Vũ, Phong Sở Hiên
những bộ phim học đường trung quốc hay năm 2021
Những cá thể trái ngược cùng hội ngộ trong thanh xuân của nhau

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về đôi bạn cấp ba trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách. Nếu Trương Dương được biết đến là một kẻ có phần hơi ngang tàng, hay pha trò thêm một chút bốc đồng của tuổi trẻ và đôi khi lại hơi ít kỷ. Trong khi đó, Chu Cảnh Mang lại là người vô cùng ngây thơ và rất tin người. Hai người quen biết nhau qua một trò lừa của Trương Dương dành cho cô bạn Chu Cảnh Mang như anh bạn vẫn hay làm đối với những người xung quanh. Sau những trò đùa có phần hơi quá lố, họ dần trở nên thân thiết và dành cho nhau những tình cảm gắn bó. Liệu rằng với những gì cả hai đã trải qua cùng nhau thì tình yêu có được chớm nở hay sẽ chỉ là tri kỷ của nhau trong quá trình trưởng thành?

4. Đừng Làm Phiền Việc Học Của Tôi – Don’t Disturb My Study

 • Thể loại: Tình bạn, hài, lãng mạn, học đường
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ hai – thứ năm (10/3/2021 – 30/3/2021)
 • Diễn viên: Lý Đan Dịch, Lại Quán Lâm, Trương Vẩn, Vương Nhuận Trạch
top phim học đường trung quốc hay
Đừng Làm Phiền Việc Học Của Tôi vô cùng hấp dẫn

Câu chuyện kể về một nữ giám đốc nhân sự 28 tuổi – Nam Hướng Văn vô tình quay trở lại quá khứ 10 năm trước của chính mình. Nguyên nhân xuất phát từ ám ảnh về bằng cấp của cô khi từng là một học bá thời đi học đến nỗi cần phải được điều trị tâm lý. Sau khi quay trở về năm cuối trung học cô bị chuyển đến một lớp học kỷ luật thay vì lớp đầu tiên như trước đây. Tại đây, Nam Hướng Văn gặp gỡ với một nhóm học sinh cá biệt. Đồng thời đây cũng là nơi cô tình cờ gặp được Lâm Kiều Nhiên – chàng trai sẽ đồng hành và giúp đỡ Nam Hướng Văn trong giai đoạn trưởng thành. Liệu rằng Nam Hướng Văn có thực hiện được nguyện vọng vào đại học của mình ở cơ hội quay trở lại này không?

5. Đẹp Nhất Là Khi Gặp Em – Nice To Meet You

 • Thể loại: Lãng mạn, học đường, thanh niên, chính kịch
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ sáu (23/4/2021)
 • Diễn viên: Bành Sở Việt, Hàn Mộc Y, Từ Khải Lâm
phim ngôn tình học đường trung quốc hay
Đẹp Nhất Khi Gặp Em với những nhiệt huyết của tuổi trẻ

Bộ phim xoay quanh cô nữ sinh Triệu An Sênh sau khi được chuyển đến ngôi trường Thần Quang đồng thời phải chịu cảnh sống cùng với mẹ kế và con riêng của bà. Nhưng họ đều không thích cô khiến Hạ An Sênh luôn muốn nhanh chóng rời đi sau khi thực hiện được mục tiêu của mình. Những kế hoạch của cô nhanh chóng bị đảo ngược sau những tai nạn xảy đến khi tiếp xúc với Mạch Trạch Trần và Môn Ngộ. Với khung cảnh trường học được các nhà làm phim tinh tế lựa chọn đã tạo cho bộ phim một màu sắc đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Bên cạnh đó là những sự bồng bột, ngây thơ và cả những chính nghĩa, bất cần mà có lẽ chỉ ở lứa tuổi này mới có được. 

6. Xin Cậu Đấy Lớp Trưởng – Please Classmate

 • Thể loại: Tình bạn, lãng mạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ tư – thứ bảy (23/4/2021 – 5/5/2021)
 • Diễn viên: Hạ Chi Quang, Đại Lô Oa, Yên Hủ Gia, Chu Dực Nhiên
phim tình cảm học đường trung quốc hay
Những tình huống ngang trái trong Xin Cậu Đấy Lớp Trưởng

Bộ phim lấy bối cảnh tại ngôi trường Trung học Senyong với những học sinh văn hóa ở Cơ sở Bắc và học sinh thể thao của Cơ sở Nam. Họ đều không ưa nhau dù sống với nhau trong nhiều năm. Nhưng trớ trêu thay, năm nay trường lại ra quyết định hợp nhất hai cơ sở và đây được xem là tin tức mà không ai mong muốn. Càng tồi tệ hơn nữa khi Diệp Cảnh Hi, Ninh Trạch Vũ và cả Lý Hách vốn là ngôi sao từ các cơ sở lại tình cờ xếp cùng một lớp học thậm chí là cùng bàn. Từ đó, mở ra những cuộc đụng độ bùng nổ giữa những kẻ đối đầu. Một điều trùng hợp hơn hết là cả ba lại cùng thích cô bạn Viên Thái Hy – nữ sinh cùng lớp và cũng là lớp trưởng của họ. Nhưng cô nàng lại dành tình cảm cho cậu bạn nam sinh vừa chuyển trường đến. Câu chuyện sẽ tiếp diễn như thế nào trước những tình huống oái ăm như thế?

7. Tôi Và Thời Niên Thiếu Của Tôi – Flourish In Time

 • Thể loại: Tình bạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ tư – thứ bảy (28/5/2021 – 9/6/2021)
 • Diễn viên: Trương Lăng Hách, Đặng Ân Hy, Nhâm Thế Hào, Đàm Diêm Diêm
những bộ phim học đường trung quốc hay
Tôi Và Thời Niên Thiếu Của Tôi đầy lãng mạn

Đây được xem là một trong những bộ phim học đường trung quốc hay năm 2021. Bộ phim là câu chuyện về đôi bạn thanh mai trúc mã Lục Miêu và Giang Hạo Nguyệt. Họ luôn gắn bó và xem nhau như anh em ruột thịt kể từ sau khi gia đình Giang Hạo Nguyệt không may gặp tai nạn. Lục Miêu luôn bảo vệ anh khỏi bị bắt nạt ở trường vì khuyết tật của anh và ngược lại anh luôn giúp cô những bài tập khó nhằn trên lớp học. Họ luôn chỉ dành cho nhau tình cảm như anh em cho đến khi Lục Miêu lên trung học và có thêm rất nhiều người bạn mới. Cô chợt nhận ra tình cảm mình đối với Giang Hạo Nguyệt không đơn giản chỉ là tình anh em mà dường như tình yêu trong cô đã trót dành cho anh mất rồi. Và rồi sự xuất hiện đột ngột của tình địch khiến Lục Miêu cảm thấy vô cùng bất an cho mối quan hệ của họ. Nhưng may mắn thay, tình yêu của cả hai vẫn đi đến cái kết đẹp sau những trắc trở. 

8. Tan Học Đừng Vội Về – Don’t Leave After School

 • Thể loại: Lãng mạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số tập/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ hai – chủ nhật (11/6/2-2021 – 24/6/2021)
 • Diễn viên: Lý Đình Đình, Diêu Trì, Lý Tuấn Đình, Hứa Mộng Viên
phim ngôn tình học đường trung quốc hay
Phương Học và Vệ Lai có nhận ra tình cảm dành cho nhau không?

Câu chuyện xoay quanh hai bạn học sinh trẻ nhưng hoàn toàn trái ngược nhau về mọi thứ từ tính cách lẫn gia cảnh – Phương Học và Vệ Lai. Nhưng ở họ chỉ tồn tại một điểm chung duy nhất là mong muốn được vào học tại một trường đại học tốt. Chính vì tìm được mục tiêu chung nên họ quyết định thành lập một nhóm học tập sau giờ học. Với hy vọng vừa có thể giúp đỡ chính mình mà còn có thể giúp đỡ các học sinh khác trong quá trình chinh phục kỳ thi đại học cam go sắp đến. Sau khoảng thời gian đồng hành cùng nhau cả Phương Học và Vệ Lai dường như nhận ra tình cảm mình dành cho đối phương rất khác so với tình bạn thông thường. Liệu rằng cả hai có nhận ra tình cảm họ dành cho nhau và họ có hiện thực hóa được mong muốn ban đầu của mình không? 

9. Cùng Em Đến Tận Cùng Thế Giới – Reset In July

 • Thể loại: Tình bạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số tập/Thời lượng: 25 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ hai (21/6/2021)
 • Diễn viên: Tiêu Vũ, Trương Diệu, Châu Dã, Thư Nhã, Lâm Đình Hàn, Lỹ Minh Thần
phim tình cảm học đường trung quốc hay
Cùng Em Đến Tận Cùng Thế Giới đầy tiếng cười của tuổi 17

Bộ phim kể về những năm trung học của cô nữ sinh 17 tuổi Kinh Chỉ Hủy cùng nhóm bạn đặc biệt mà cô may mắn có được. Mở đầu phim là cảnh cô bị mất cơ hội ghi danh vào lớp học như mong muốn vì một tai nạn giao thông. Kết quả là cô lại được nhận vào lớp tệ nhất – nơi khiến cô nhiều lần cố gắng rời khỏi nhưng vẫn thất bại. Và cơ hội cuối cùng của cô chỉ dựa vào kết quả học kì sắp tới với những học sinh ưu tú. Để thực hiện được mục tiêu, cô quyết định làm thân với các bạn cùng lớp và từ đó Chỉ Hủy cũng chợt nhận ra những đức tính tốt đẹp ở họ. Cả lớp cùng nhau trải qua cả những tiếng cười lẫn giọt nước mắt, dần dần họ yêu thương và gắn bó bên nhau. Kết quả cả nhóm đã thành công vượt qua kỳ thi đại học và vào được ngôi trường mà họ luôn mong ước. 

10. Mùa Hè Của Hương Bạc Hà – Summer Again

 • Thể loại: Lãng mạn, tuổi trẻ, chính kịch
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ bảy, chủ nhật (10/7/2021)
 • Diễn viên: Nghê Kha Hân, Trần Hạc Nhất, Trương Y Nặc, Tạ Trạch Thành, Hàn Hân Dư
những bộ phim học đường trung quốc hay
Những rung cảm đầu đời có trong Mùa Hè Của Hương Bạc Hà

Mùa Hè Của Hương Bạc Hà xoay quanh cô vũ công ba lê Đồng Tịch bất đắc dĩ phải chuyển từ thành phố về vùng quê do mẹ cô chuyển công tác. Khi đến ngôi trường mới thay vì thể hiện cá tính thật sự cô lại luôn che giấu sự cứng cỏi của mình bằng một vỏ bọc trái ngược bên ngoài. Nhưng sự thật này đã bị người bạn thời thơ ấu của cô – Lâm Nam Nhất nhanh chóng phát hiện và luôn muốn thổi bay những điều mà Đồng Tịch thể hiện. Từ những hiểu lầm họ dần cùng nhau vượt qua những khó khăn của tuổi thanh xuân. Song song đó, Đồng Tich cũng nhận ra Lâm Nam Nhất chính là nam thần truyện tranh mà mình yêu mến. Liệu rằng cô sẽ đối diện với những mông lung lẫn khó khăn trong quá trình chinh phục ước mơ và cả những rung cảm đầu đời của mình ra sao? 

11. Tình Đầu Trở Lại – First Love Again

 • Thể loại: Bí ẩn, lãng mạn, tuổi trẻ, giả tưởng
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ năm – thứ bảy (29/7/2021 – 7/8/2021)
 • Diễn viên: Thi Bách Vũ, Trần Hạo Vũ, Cao Mậu Đồng, Cao Thu Từ
phim ngôn tình học đường trung quốc hay
Tình Đầu Trở Lại với những bí ẩn vô cùng kỳ lạ

>> Đừng bỏ lỡ:

Câu chuyện bắt đầu ở năm 2019 khi Diệp Hựu Ninh là nhà vật lý học nổi tiếng vừa từ nước ngoài trở về nước sau thời gian chăm sóc người ông bị ốm nặng. Nhưng anh lại bất ngờ được đưa trở về quá khứ vào năm 2006 sau một cơn bão kỳ lạ kéo đến. Anh tình cờ nhận ra mấu chốt của hiện tượng đó xuất phát từ chiếc điện thoại của người bạn cùng bàn Hạ Văn Hy đầy lạc quan và dễ thương của anh. Liệu rằng anh ấy có quay trở về được hiện tại không và câu chuyện sẽ được tiếp diễn như thế nào?

12. Thượng Nguồn Nước Mắt – A River Runs Through

 • Thể loại: Hài, lãng mạn, học đường, tuổi trẻ
 • Số lượng/Thời lượng: 36 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ hai, thứ ba, thứ tư, chủ nhật (2/8/2021 – 1/9 2021)
 • Diễn viên: Vương Thụy Xương, Hồ Ý Hoàn, Trần Bách Hào, Thích Nghiên Địch
phim tình cảm học đường trung quốc hay
Thượng Nguồn Nước Mắt với những kỷ niệm rực rỡ

Câu chuyện kể về cô nữ sinh vừa chuyển trường ngay trước thềm kỳ thi tốt nghiệp – Hạ Tiểu Quất. Tại đây cô được làm quen với những người bạn mới cụ thể như Trình Lang đầy lòng trắc ẩn, Lâm Trục luôn thẳng thắn hay Lục Thục Y và những người bạn khác. Đến với môi trường mới khiến cô nàng không ít lần bối rối, xảy ra nhiều hiểu lầm không đáng có với nhóm bạn mới. Nhưng đến cuối cùng họ vẫn quyết tâm đồng hành cùng nhau vượt qua những khó khăn mà kỳ thi tốt nghiệp kia mang lại và trở thành phần ký ức tươi đẹp của nhau trong thời thanh xuân rực rỡ. 

13. Bí Mật Nơi Góc Tối – Our Secret

 • Thể loại: Lãng mạn, tuổi trẻ, học đường
 • Số lượng/Thời lượng: 24 tập
 • Thời gian phát sóng: Thứ ba, thứ tư (10/8/2021 – 26/8/2021)
 • Diễn viên: Trần Triết Viễn, Từ Mộng Khiết, Vương Trạch Hiên, Vương Nhất Lam, Phàn Trị Hân
những bộ phim học đường trung quốc hay
Bí Mật Nơi Góc Tối vô cùng thú vị

Câu chuyện xoay quanh chàng thiên tài toán học nhưng lại vô cùng kiêu ngạo Chu Tử Việt và cô nàng lọ lem tinh nghịch lại rất đỗi đáng yêu Đinh Di. Hai cá thể đối lập hoàn toàn với nhau nhưng ông trời lại an bài họ ngồi cùng bàn trong lớp học. Chính vì những sự khác biệt trong tính cách khiến cho họ luôn gặp phải những tình huống dở khóc dở cười. Ban đầu cả hai luôn không ưa đối phương nhưng dần dần họ nhận ra được những điểm tốt của người còn lại và luôn đồng hành với nhau trong suốt thời thanh xuân. Đến một ngày cả Chu Tử Việt và Đinh Di nhận ra tình cảm của họ đã vượt qua giới hạn của tình bạn mất rồi.

Trên đây là những bộ phim học đường trung quốc hay năm 2021 sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn. Từ những cốt truyện được chắt lọc một cách kỹ càng bên cạnh dàn diễn viên hùng hậu đầy mới mẻ và tài năng. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những giây phút thư giãn và thoải mái khi thưởng thức. 

FAQ: Những câu hỏi liên quan về Phim học đường Trung Quốc

Những bộ phim học đường Trung Quốc hay 2021
Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam – Unrequited Love, Làm Trái Tim Em Mỉm Cười – Make My Heart Smile, Chàng Trai Năm Ấy Tôi Từng Nhớ – Remember My Boy, … tìm hiểu thêm các bộ phim học đường Trung Quốc tại bài viết của POPs nhé!

Những bộ phim ngôn tình tuổi thanh xuân Trung Quốc:

Đừng Làm Phiền Việc Học Của Tôi – Don’t Disturb My Study, Đẹp Nhất Là Khi Gặp Em – Nice To Meet You, Xin Cậu Đấy Lớp Trưởng – Please Classmate, Tôi Và Thời Niên Thiếu Của Tôi – Flourish In Time, Tan Học Đừng Vội Về – Don’t Leave After School, … tìm hiểu thêm các bộ phim học đường ngôn tình Trung Quốc tại bài viết của POPs nhé!

 • TẢI POPS APP