Cách làm bánh quy bơ giòn xốp tại nhà siêu đơn giản

Ẩm thực -
cách làm bánh quy

Bánh quy bơ là một loại bánh dễ làm, dễ ăn ai ai cũng thích. Với nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau, bạn có thể tùy ý lựa chọn loại bánh phù hợp nhất với khẩu vị của bạn và gia đình. Dưới đây POPS sẽ giới thiệu đến bạn những cách làm bánh quy bơ đơn giản nhất.

cách làm bánh quy
Cách làm bánh quy giòn xốp tại nhà siêu đơn giản

I – Đôi nét về bánh quy

Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng bánh quy là một loại bánh xuất phát từ phương Tây. Nhưng thực tế bánh quy ra đời vào khoảng thế kỷ VII trước Công nguyên tại Ba Tư mà nay là Iran – một quốc gia thuộc khu vực Tây Á. Đến thế kỷ XII – XIII sau Công nguyên thì bánh quy được mang đến châu Âu. Ngày nay, bánh quy có rất nhiều loại khác nhau như bánh biscuit là phát minh của người Pháp, còn những chiếc bánh cookie lại có nguồn gốc từ Hà Lan và trở nên nổi tiếng khi đến Mỹ. Hiện tại người ta không còn phân biệt hai loại bánh này rõ rệt, tuy nhiên có thể phân biệt bánh cookie là loại bánh được nướng phồng lên với hình tròn, còn bánh biscuit là loại bánh sử dụng bột nở.

Bên cạnh hương vị bơ sữa truyền thống thì bánh quy còn nhiều vị mới như trà xanh, hạt, mứt hay socola.

cách làm bánh quy bơ sữa
Bánh quy bơ béo ngậy thơm ngon

 II – Cách làm bánh quy bơ thơm ngon nức mũi

Công thức làm bánh quy bơ đơn giản cho gia đình bạn.

Khẩu phầnThời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 
2 – 3 người 15 phút 20 phút 35 phút 

1. Chuẩn bị nguyên liệu: 

Nguyên liệu làm bánh quy bơ cho 2 – 3 người ăn

Nguyên liệu 

  • 80 gram bơ lạt 
  • 60 gram đường 
  • 1 trứng gà (60 – 65 g/ quả tính cả vỏ)
  • 3 ml vani 
  • 145 gram bột làm bánh mì (số 13) hoặc bột mì đa dụng (số 11) 
  • Bột ngô 

Lưu ý 

  • Bơ là một nguyên liệu quan trọng tạo nên hương vị bánh. Để làm bánh quy thơm và béo hơn bạn nên chọn loại bơ lạt tốt có nguồn gốc động vật như Anchor, President… 
  • Đường cần xay mịn như bột và rắc thêm một ít bột ngô vào.
  • Vani nên chọn Vani chiết xuất tự nhiên, không dùng Vani hóa học dạng bột.
cách làm bánh quy mặn
Các nguyên liệu làm bánh quy bơ

2. Công thức làm bánh quy chi tiết

Bước 1: Tạo hỗn hợp bơ

  • Cho bơ lạt vào một tô lớn, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bơ đều trong một phút. Tiếp theo chia đường đã xay nhuyễn thành 3 phần rồi lần lượt cho vào bơ và tiếp tục đánh cho đến đường tan. 
  • Khi hỗn hợp bơ, đường chuyển sang màu vàng kem thì cho một quả trứng vào và đánh bông lên. Cuối cùng là cho sữa tươi và vani vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đều.
làm bánh quy yến mạch
Tạo hỗn hợp bơ

Bước 2: Làm bột

Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp bơ vừa đánh. Vừa cho bột vào vừa trộn đều, sau đó dùng tay nhào cho đến khi bột không còn dính tay là được. Cuối cùng cho bột vào một chiếc túi bắt bông kem.

cách làm bánh quy đơn giản
Rây bột và cho đường vào từ từ

Bước 3: Tạo hình bánh

Lưu ý: Trước nướng bánh 20 phút bạn hãy làm nóng lò nướng với nhiệt độ 200 độ C và chuẩn bị sẵn khay và giấy nến.

  • Chọn khuôn tạo hình bánh tùy ý, giữ túi kem thẳng đứng rồi bóp nhẹ bột xuống khay đã chuẩn bị. Để bánh cách nhau 3cm để tránh dính vào nhau khi nướng. 
cách làm bánh quy bơ
Có thể tạo hình bánh quy tùy thích

Bước 4: Nướng bánh

  • Sau khi tạo hình bánh xong thì bạn tiến hành cho khay đựng bánh vào lò nướng đã được làm nóng. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C trong 5 phút. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 175 độ C và tiếp tục chờ thêm 5 – 7 phút nữa (tùy vào kích cỡ bánh) cho bánh chín. Khi quan sát thấy phần rìa bánh có màu nâu vàng là đạt chuẩn.
cách làm bánh quy mặn
Bánh quy sau khi nướng xong

III – Thành phẩm đạt chuẩn

  • Một chiếc bánh quy đạt chuẩn có vỏ bánh vàng đều, phần bên trong bánh xốp, không quá cứng.
  • Bánh quy bơ thơm nức sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho buổi trà chiều của bạn. Ngoài ra, buổi sáng bạn cũng có thể dùng bánh quy kèm với một tách cafe đậm vị.
cách làm bánh quy
Bánh quy bơ đạt chuẩn có vỏ vàng đều

IV – Mẹo nhỏ cho món bánh quy thêm phần trọn vị

Sau khi bạn tạo ra thành phẩm bạn cần lưu ý khâu bảo quản để bánh quy thêm phần trọn vị.

  • Khi đã nướng xong thì để một lát cho bánh nguội, sau đó bạn cần cẩn thận cho bánh vào túi đựng thực phẩm hoặc lọ kín có gói hút ẩm.
  • Đặt bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát để bảo quản bánh được lâu hơn.
  • Nếu bánh bị mềm bạn có thể mang đi sấy lại từ 2- 3 phút.
  • Chỉ nên dùng bánh quy trong 5 – 7 ngày để thưởng thức hương vị ngon nhất của bánh.
cách làm bánh quy bơ sữa
Cách bảo quản bánh quy bơ

V – Gợi ý một số món bánh quy khác bạn nên thử

Bánh quy Emoji

Nếu bạn muốn gửi tặng những chiếc bánh quy ngon nức mũi đến người yêu thương thì bánh quy Emoji sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Những chiếc bánh quy nhỏ nhắn với đa dạng cảm xúc được tinh tế lên trên có thể thay lời muốn nói, thể hiện tấm lòng và tình yêu của bạn dành cho người nhận.

Bánh quy socola

Bánh quy socola có vẻ ngoài bắt mắt, vị ngọt của bơ hòa quyện với một chút đắng thì bột cacao và socola sẽ tạo thành một món bánh có hương vị đậm đà, lôi cuốn. Món bánh này cực kỳ thích hợp cho những tín đồ yêu thích socola hoặc những ai không thích ăn quá ngọt.

cách làm bánh quy socola
Bánh quy socola hấp dẫn

Bánh quy dừa

Bánh quy dừa thường sử dụng dừa nạo hoặc thái sợi. Đây là một loại bánh khá đơn giản, dễ làm. Vị bùi bùi của dừa kết hợp với vị béo của bơ sẽ làm chiếc bánh trở nên ngọt ngào hơn bao giờ hết.

cách làm bánh quy dừa
Bánh quy dừa béo ngậy

Bánh quy nho khô

Bánh quy nho khô có bề ngoài xinh xắn, hương vị ngọt ngào dễ ăn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình.

cách làm bánh quy đơn giản
Bánh quy nho khô đẹp mắt

Bánh quy hạnh nhân

Nếu bạn là một người yêu thích bánh quy nhưng lại sợ rằng ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe thì bánh quy hạnh nhân sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Trong hạnh nhân có rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin E, vitamin nhóm B, canxi, omega…

cách làm bánh quy hạnh nhân
Bánh quy hạnh nhân bổ dưỡng

Trên đây là công thức làm bánh quy đơn giản nhất mà bạn có thể thực hành ngay tại nhà. Hãy cùng gia đình thưởng thức buổi trà chiều ấm áp cùng những chiếc bánh thành phẩm tuyệt vời của bạn. Xem thêm nhiều công thức làm bánh đơn giản nhất tại POPS – ứng dụng giải trí hàng đầu Việt Nam.